Trang phục casual là như thế nào? (P2)

Các thuật ngữ như casual, formal, smart-casual đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên, bạn đã từng thắc mắc chúng là gì chưa?

Tìm hiểu về trang phục casual

Casual là trang phục thường ngày, bạn có thể mặc nó đi chơi, đi dạo phố. Trong khi đó, formal là dạng trang phục đứng đắn, có thể kể đến suit, caravat, giày tây,… Và smart-casual là phép kết hợp giữa 2 loại trang phục kể trên, cho ra phong cách vừa lịch sự vừa trẻ trung, hiện đại.

Bạn có thể không bao giờ mặc suit nhưng trang phục casual thì là chuyện đơn nhiên, diễn ra hằng ngày. Vậy những trang phục như thế nào gọi là casual?

Áo sơ mi

Trang phục casual là như thế nào? (P2)

Khó mà bỏ qua chiếc áo sơ mi trong trang phục casual, đặc biệt là áo sơ mi kẻ caro cực kỳ phổ biến. Sơ mi casual thường có phần cổ mềm, thoải mái hơn so với formal cổ cứng cáp để thuận tiện cho việc thắt caravat.

Chọn áo sơ mi casual thì cần đặt sự thoải mái lên hàng đầu. Bạn có thể test thử bằng cách thò 2 đầu ngón tay vào giữa cổ áo xem có dễ dàng hay không.

Bên cạnh đó, độ dài tay áo cũng quan trọng. Bạn nên chọn những chiếc có độ dài ngắn hoặc đến phần cuối cổ tay mình là được. Tuy nhiên, nếu lỡ quá đà thì có thể chữa cháy bằng cách xắn tay áo.

Áo khoác

Trang phục casual là như thế nào? (P2)

Áo khoá da, áo khoác denim, áo khoác bomber,… là một cách tên rất điển hình trong vô vàn loại áo khoác casual. Trong thời trang casual, áo khoác được sử dụng kết hợp với sơ mi và caravat để trải nghiệm phong cách smart-casual.

Giày

Trang phục casual là như thế nào? (P2)

Những gì bạn cần chính là sneaker đen và trắng trong phong cách casual này. 2 tông màu này sẽ kết hợp được với bất kỳ trang phục nào bạn muốn.

Bên cạnh đó, để đa dạng hơn, bạn có thể chọn kiểu giày xở boat shoes, loafers thích hợp trong mùa hè này. Ngoài ra, giày tây kiểu derby với nhiều hoạ tiết đục lỗ cũng gần gũi với phong cách casual lắm. Phối nó cùng quần jeans, chinos thì còn gì bằng.