Nam giới cần tránh những điều dưới đây khi diện áo polo

Mặc dù rất dễ phối đồ nhưng áo polo không phải là mặc bừa, sao cũng được. Nếu phối sai cách có thể khiến áo polo không còn lịch lãm, phong cách như nó vốn có. Đồng thời, càng khiến nam giới trở thành một chàng “không biết gì về thời trang”.

Cổ áo quá cao hoặc quá thấp

Cổ áo polo thường có kích thước khác nhau cho từng size áo. Để chọn cho mình một chiếc áo polo đẹp, phù hợp với bản thân trước hết bạn phải chọn chiếc áo có phần cổ áo vừa vặn. Cổ áo nếu chọn quá rộng sẽ khiến chiếc áo kém một phần thanh lịch. Ngược lại, những chiếc cổ áo polo quá chật sẽ làm người mặc cảm thấy ngợp thở, không thoải mái.

Ngoài ra, khi chọn áo polo bạn nên chọn những chiếc áo có phần cổ làm từ hai mảnh vải ghép chứ không nên chọn những chiếc áo có cổ áo may từ một mảnh gấp lại. Bên cạnh đó vị trí cổ áo cũng là một yếu tố quan trọng để bạn chọn cho mình một chiếc áo polo đẹp. Bạn nên chọn những chiếc có vị trí cổ áo sao cho khi cài nút thì phần cổ sẽ che được xương quai xanh.

Không diện áo nhỏ bên trong

Áo polo đẹp khi người mặc vừa vặn, không bó sát hay rộng thùng thình. Tuy nhiên, nhiều chàng trai có thói quen mặc áo lót bên trong áo polo. Đó thực sự là một “thảm hoạ” thời trang.

Do đó, nếu mặc áo may ô đệm bên trong có thể để hằn lên những đường viền áo hoặc gây nhăn nhúm phần cổ áo khiến cả set đồ mất đi giá trị thẩm mỹ. Nên nhớ, áo may ô và áo polo không được sinh ra để dành cho nhau. Do đó, nếu bạn thuộc tuýp người dễ đổ mồ hôi, tốt nhất hãy dùng nhiều xịt khử mùi hơn khi diện áo Polo hoặc mang thêm một cái áo khác để có thể thay ra khi bạn muốn.

Áo polo không nên quá dài

Không chỉ riêng áo polo mà tất cả áo thun khác (trừ áo dáng dài) thì nam giới nên chọn áo vừa vặn với chiều dài của lưng mình. Trừ khi bạn hứng thú với việc mặc…váy thì hãy đảm bảo chiều dài của áo thun nam có cổ không phủ quá nửa phần mông của bạn. Bởi bên việc trông như bạn diện đầm ra đường, nó còn nhăn nhúm và thừa thải khi bạn sơ vin.

Tay áo polo như thế nào?

Áo polo thường có tay áo ngắn. Muốn chọn được một chiếc áo polo phù hợp với mình bạn nên chọn những chiếc áo có tay áo không dài quá 2/3 phần cánh tay trên cùi chỏ và Phần ống tay áo nên mặc hơi bó một tí nhìn mới đẹp. Ngoài ra, lớp vải viền cuối thân áo phải được may chắc chắn để tạo nét cứng rắn, chắc chắn, nam tính cho chiếc áo.

Sơ vin hay không sơ vin?

Tùy vào hoàn cảnh và item đi kèm mà bạn sẽ quyết định nên sơ vin áo thun có cổ nam hay không. Nếu diện áo polo cùng quần ngố nam, bạn có thể không cần sơ vin để tạo sự thoải mái. Tuy nhiên, với các kiểu quần tây hoặc quần chinos thì “đóng thùng” là phương án lịch thiệp hóa trang phục bạn nên chọn.

(TH)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.