Đàn ông dáng gầy thích hợp với trang phục như thế nào?

Đối với nhiều người, việc sở hữu thân hình cò hương thường được xem là một khuyết điểm. Bên cạnh việc tập luyện, ăn uống điều độ để cải thiện vóc đáng thì ăn mặc sao cho tự tin, che lấp được khuyết điểm là điều vô cùng quan trọng.

Màu sắc và sự vừa vặn

Đàn ông dáng gầy thích hợp với trang phục như thế nào?

Những người quá khổ thường có mánh khoé mặc đồ tối màu để thân hình có cảm giác gọn gàng hơn. Và theo logic, những chàng trai khẳng khiu cần làm điều ngược lại. Hãy mạnh dạn chọn những trang phục có màu sắc tươi sáng, như là các tông màu sáng trắng để ăn gian bề dày cơ thể.

Một quan niệm sai lầm nhiều người mắc phải chính là mặc quần size rộng để to hơn. Tuy nhiên, trong thực tế, việc mặc đồ size lớn khiến bạn trở nên rườm rà, lôi thôi. Việc bạn nên làm là chọn cho mình những chiếc áo đúng size, form có thể rộng tuỳ theo thiết kế, đường cắt nhưng phải đúng size.

Bạn hãy tranh thủ những lúc thời tiết mát mẻ để diện đồ theo phong cách nhiều lớp. Cũng chẳng phải cầu kỳ, chỉ cần mặc áo phông, khoác bên ngoài thêm một chiếc áo sơ mi hoặc cardigan nhẹ nhàng. Cách mặc đồ này sẽ làm bạn trông dày lên một cách khoẻ khoắn.

Kiểu dáng và hoạ tiết

Đàn ông dáng gầy thích hợp với trang phục như thế nào?

Thân hình gầy gò thường đi kèm sự góc cạnh ở một mức độ nào đó. Vậy bạn cứ theo đúng nguyên tắc, đã góc cạnh thì chọn trang phục chính xác để cân bằng điều này. Bạn nên tránh xa những loại áo phông chữ V, cổ khoét sâu, chẳng ai muốn khoe một bộ ngực lép xẹp, thiếu sức sống cả. Thay vào đó, chọn áo phông cổ tròn, cổ tròn hơi trễ sẽ giúp bạn thêm phần tròn trịa.

Về hoạ tiết, bạn nên tránh những hoạ tiết quá nhỏ và rối rắm. Chọn những chiếc áo có mật độ thưa, màu sắc hài hoà, nổi bật sẽ là gợi ý phù hợp. Bên cạnh đó, lựa chọn hoạ tiết kẻ gingham cũng nên được cân nhắc. Đừng quên nhưng chiếc áo sọc ngang năng động, quen thuộc sẽ giúp chúng ta gia tăng bề ngang của mình nhé.

Dáng quần

Đàn ông dáng gầy thích hợp với trang phục như thế nào?

Hãy tạm quên đi những chiếc quần skinny đi nhé. Các kiểu quần bó sát thật sự không phù hợp với bạn đâu, nó chính là thủ phạm tố cáo đôi chân mảnh dẽ, ẻo lả của bạn đó.

Thay vào đó, hãy chọn jeans, chinos, quần tây dáng xuông, dáng đứng cổ điển để che bớt cặp chân gầy gò của mình. Về quần tây, chọn loại trơn, không có đường xếp li để tránh tạo điểm nhấn ở đôi chân vì nó không thật sự đẹp đâu ạ. Với những anh chàng có đôi chân không quá khẳng khiu, vẫn có tý gọi là da thịt thì cũng có thể chọn slim fit. Đây là dáng quần lai giữa skinny fit và straight fit.

Phụ kiện

Đàn ông dáng gầy thích hợp với trang phục như thế nào?

Phụ kiện vốn luôn là thứ tác động không nhiều tới sự cân bằng của vẻ ngoài, chỉ đóng vai trò tạo điểm nhấn cho trang phục chính. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc nhất định khi chọn phụ kiện đi cùng. Bạn nghĩ sao khi đeo chiếc đồng hồ to bản trên một đôi tay khẳng khiêu? Vì vậy, hãy chọn những chiếc đồng hồ có kích thước tương đồng với cổ tay, hài hoà về phong cách.

Bên cạnh đó, phụ kiện mảnh, nhỏ như caravat bản nhỏ, dây đeo tay sợi nhỏ, chất liệu nhẹ nhàng thay cho những loại to bản, hầm hố là điều nên làm.