Cách phân biệt áo sơ mi nam hàng hiệu và áo thường

Nếu chỉ so sánh về giá tiền để phân biệt áo sơ mi nam hàng hiệu và áo sơ mi thường là một sự khập khễnh đáng trách. Bởi giá thì người bán có thể tự hét giá lên theo cách riêng của mỗi người. Chỉ có người mua là bị thiệt cả tiền lẫn áo.

Vậy làm thế nào để phân biệt áo sơ mi nam hàng hiệu và áo thường đây?

Để phân biệt được áo thường hay áo hiệu cần phải vận dụng vào bàn tay và con mắt của người mua. Đặc biệt, kinh nghiệm mua là một lợi thế hoàn hảo khi đi shopping.

Chất liệu

Chất lượng áo sơ mi hàng hiệu biểu hiện qua chất liệu vải, đường nét may trên áo. Mỗi đường nét luôn sắc nét từng đường kim mũi chỉ và những chiếc khuy đính trên đó. Có nhiều chất vải quần áo cao cấp hàng hiệu khi mặc bạn sẽ cảm thấy ấm về mùa đông mát về mùa hè.

Trong khi áo bình thường hoặc áo fake làm bằng chất liệu rẻ tiền, chất vải thường không mịn và thô, sờ vào không có cảm giác êm, nhẹ nhàng. Ngoài ra còn có một số khác như Linen ưu điểm là thoát nhiệt và nhẹ mềm mại, Maddrai cực kì nhẹ và thoáng khí phù hợp với những nơi có nhiệt độ nắng nóng quanh năm hoặc bông (cotton) cũng là chất liệu được yêu thích vào mùa hè giúp giảm nhiệt thông khí phù hợp với mọi người.

Đường may

Một cách cũng khá là dễ khi phân biệt áo sơ mi nam hàng hiệu và áo bình thường là lưu ý tới đường may. Đường may trên hàng chính hãng thường rất đều, ít khi bị lệch, đường chỉ bám chặt vào vải hoặc len.

Nhãn vải

Khi mua áo sơ mi hàng hiệu hãy để ý tới nhãn vải ghi thông tin được đính dưới cổ áo. Nếu miếng vải mỏng dính và nhìn rẻ tiền, có thể nhìn xuyên được đường chỉ may ở phía bên kia, thì chắc chắn 99.99% đó là hàng fake. Đôi khi bạn có thể nhìn thấy đường chỉ may ở phía bên kia trên áo, nhưng thường là phải nhìn rất kỹ mới thấy.

Chiếc khuy cài áo

Hãy để ý chiếc khuy cài cuối cùng. Chỉ có những chiếc sơ mi nam cao cấp thì mới có hàng lỗ xỏ khuy được rạch dọc và khâu vào thân áo, chỉ có lỗ dưới cùng nằm ngang. Trong quá khứ, sơ mi từng được cài khuy vào trước quần để bớt phồng. Dù quần Tây hiện đại không còn chức năng này nữa nhưng các thợ may hàng đầu vẫn xem đây là một truyền thống cần lưu giữ và trân trọng.

Vải đệm

Áo sơ mi hàng hiệu thường có miếng vải nhỏ được may gia cố cho đáy áo ở nơi giao nhau giữa tà trước và sau. Trong khi những chiếc áo bình thường không có được điều đó.

Kích cỡ

Các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng rất ít khi thay đổi kích cỡ sản phẩm của họ. Mặc dù mỗi nhãn hiệu có số đo kích cỡ riêng nhưng trong phạm vi một nhãn hiệu thì các số đo trên các sản phẩm quần áo của họ thường không thay đổi và rất nhất quán từ năm nay qua năm khác. Một đặc điểm để phân biệt là hàng fake thường có kích cỡ nhỏ hơn hàng xịn.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.