Bật mí tuyệt chiêu để ủi một chiếc áo sơ mi đẹp phẳng phiu

Nhiều chàng trai rất e ngại trong việc ủi một chiếc áo sơ mi. Bởi khi chàng đích thân ra tay áo không cháy xém cũng không được phẳng phiu đẹp mắt. Vậy làm sao?

Phainamlichlam sẽ hướng dẫn bạn cách ủi một chiếc áo sơ mi dễ dàng và nhanh gọn nhất

Bước 1: Khởi động

Áo sơ mi công sở nên được ủi bằng bàn là hơi nước hơn là bàn ủi điện vì nó sẽ giúp cho áo bền hơn và dễ dàng vào nếp hơn.

Hãy đổ nước vào bàn là theo mức quy định. Bấm nút hơi nước trước khi là.

Bạn nên chọn nơi bằng thẳng, đúng tầm tay để khi ủi không bị vướng hoặc làm nhàu áo không mong muốn.

Bước 2: Bắt đầu ủi từ cổ áo

Cởi hết các cúc áo. Bạn có thể là phần nào của chiếc áo trước cũng được. Nhưng thông thường, cổ và vai là 2 phần khó là nhất, vì vậy, bạn nên bắt đầu là từ 2 phần này.

Cầm bàn là nhẹ nhàng và bắt đầu ủi từ phía bên trong cổ áo sơ mi nam. Đưa bàn là đi từ giữa cổ áo sang hai bên đầu cổ của áo sơ mi. Chú ý không là ở một chỗ quá lâu, chậm nhất là một vài giây. Khi ủi cần quay ra phía bên phải, bên trái và lặp lại ở giữa cổ áo.

Bước 3: Phần vai

Cầm vai áo sơ mi lồng vào phần đầu của bàn ủi để giữ cố định áo rồi là phần vai, lưng và bên dưới nách. Rồi làm tương tự với vai áo bên kia.

Bước 4: Ủi tiếp cổ tay áo

Khi là nhớ kéo căng ống tay áo sơ mi, là theo những nếp gấp ở cổ tay. Mở nút 2 bên cổ tay áo sơ mi, tiến hành là từ bên trong ra bên ngoài phần cổ tay áo. Sau đó, là dọc thân tay áo và xung quanh nút áo. Hoàn thiện việc là cả 2 tay áo cùng lúc trước khi chuyển sang phần khác của chiếc áo.

Bước 5: Ủi thân áo

Đặt nửa phần áo sơ mi trên bàn, ép phần sườn áo căng trên bàn ủi, các hàng cúc áo song song với mép bàn. Vì phần cổ áo sơ mi đã được ủi nên chỉ cần là phần thân còn lại của áo sơ mi xuống đến gấu áo. Vuốt thẳng vải bằng bàn tay của mỗi khi là. Sử dụng đầu bàn là để ủi phần vải giữa những chiếc cúc. Lặp lại với thân áo bên kia.

Bước 6: Ủi lưng áo

Trải úp phần lưng áo lên cầu là sao cho diện tích tiếp xúc lớn nhất, luôn để phần vai áo ở vị trí mũi cầu là. Vuốt phẳng áo, bắt đầu là từ phần vai trở xuống đuôi áo. Khi đã là phẳng khu vực giữa của lưng áo thì là sang hai bên.

Xong xuôi, bây giờ bạn nên treo chiếc áo đã ủi lên móc khoảng 30 phút. Không nên gấp áo ngay sau khi ủi sẽ tạo nên nếp nhăn.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.