Bạn đang sở hữu một chiếc áo sơ mi chất lượng?

Phái nam lịch lãm đang đề cập đến những chiếc áo sơ mi formal, chuyên dùng để mặc kèm với suit hoặc mặc riêng nhằm tạo sự đứng đắn, lịch lãm cho các quý ông. Rất nhiều người quên mất rằng sơ mi có vai trò cực kỳ quan trọng không kém gì một bộ suit đắc tiền. Bởi, người sẽ soi bạn từ bên trong chứ không đơn thuần là ánh hào nhoáng bề ngoài.

Do đó, nhiều người có suy nghĩ chỉ cần kiếm một bộ suit đắc tiền, đẹp là xong, sơ mi chỉ mặc ở trong, không quan trọng lắm là sai lầm. Tức là bạn đang thoả hiệp với chất lượng áo sơ mi, chỉ cần thấy đẹp là được, không biết chất vải các thứ ra sao.

Cách nhận biết một chiếc áo sơ mi chất lượng

Bạn có nghĩ rằng sự tinh tế trong cách ăn mặc đến từ tổng thể và một chiếc áo sơ mi chất lượng? Chúng tôi suy nghĩ như thế các bạn ạ. Chiếc áo cơ mi chất lượng sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Vì bạn có thể mặc nó cùng quần tây, không cần suit vẫn khá ok, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức thế này.

Vậy là thế nào để biết đâu là chiếc áo sơ mi chất lượng tốt?

Chất liệu vải của chiếc áo sơ mi chất lượng

Bạn đang sở hữu một chiếc áo sơ mi chất lượng?

Đầu tiên, chúng ta sẽ xét chất vải trước. Hiện nay, chất liệu cottn vẫn được ưa chuộng dành cho sơ mi. Có lẽ bởi sự thông thoáng, bền chắc, dễ dàng cho việc giặt ủi. Chỉ dùng để may nên những chiếc áo sơ mi cao cấp cũng là loại mà mỗi đường được chấp lại từ 2 sợi cotton bạn nhé. Nhờ đó, chất vải khá mềm, mịn hơn những loại kia rất nhiều lần. Và cũng nhờ đó mà tuổi thọ sử dụng cũng lâu dài hơn.

Chất liệu vải có pha thêm polyester thường mang mục đích giúp áo đỡ bị nhàu nát hơn. Do đó. Tỷ lệ polyester càng cao thì chiếc áo càng lì, khó nhăn, giúp bạn tiết kiệm cả khối thời gian cho việc ủi đồ hằng ngày trước khi mặc. Và điều này cũng giúp các nhà sản xuất giảm thiểu chi phí sản xuất nữa.

Tuy nhiên, có rất nhiều chuyên gia khuyên rằng, chẳng cần một tí polyester nào trong chiếc áo của bạn. Bởi nó khiến chất vải trở nên bóng, trông có vẻ rẻ tiền, gây cảm giác sột soạt rất khó chịu khi mặc.

Cổ áo của chiếc sơ mi chất lượng

Bạn đang sở hữu một chiếc áo sơ mi chất lượng?

Khác với các dáng áo sơ mi cấul, formal đòi hỏi phải có chiếc cổ cứng cáp. Nếu phần đuôi cổ mềm đến mức dễ quăn và bẻ thì bạn nên bỏ chiếc áo đó ngay. Áo sơ mi cao cấp thường có đính kèm khe gài nẹp cổ giúp cố định chắc chắn hơn. Hoặc là kiểu áo button down mà bạn nên cân nhắc thay thế cũng chất lắm.

Khuy áo sơ mi cao cấp ra sao?

Bạn đang sở hữu một chiếc áo sơ mi chất lượng?

Chất liệu khuy áo cũng tố cáo được nhiều thứ lắm nha các ông. Tuy nhiên, cách chúng được đơm vào áo còn thể hiện nhiều điều hơn nữa. Hàng khuy được may cẩn thận, chắc chăn là những chiếc sơ mi tốt thay vì đơm một cách lỏng lẽo, hờ hững như chỉ để làm cảnh mà thôi.

Đường may

Bạn đang sở hữu một chiếc áo sơ mi chất lượng?

Đường may ở các phần trên áo cũng phải thật đồng đều. Hãy soi thật kỹ điều này nếu thấy bất kỳ đường may nào xô lệch, bị sut thì xem lại chất lượng chiếc áo đó ngay nhé. Đặc biệt, phần cổ áo và cổ tay cần may đến 15 mũi trên mỗi 3cm mới là cẩn thận các ông ạ.

Thiết kế sơ mi cao cấp

Nếu đây là kiểu áo kẻ sọc hoặc caro, bạn cần check xem đường chạy của hoạ tiết có ăn khớp và nối liền trơn tru giữa các đường may hay không, đặc biệt là ở phần vai, sau lưng và 2 bên thân áo bạn nhé. Phần vạt áo phía sau cũng cần phải dài hơn một chút để thuận tiện cho việc sơ vin. Đặc biệt, hàng khuy áo ở giữ sẽ chạy dọc còn chiếc khuy cuối cùng chạy ngang để giúp áo sơ vin an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.