7 nguyên tắc phối đồ cho quý ông mặc đẹp

Để luôn là quý ông sanh điệu trong mắt người đối diện, các chàng hãy nằm lòng 7 nguyên tắc phối đồ sau đây nhé!

Nguyên tắc 1: Cá màu đen phải cùng sắc thái

7 nguyên tắc phối đồ cho quý ông mặc đẹp - phái nam lịch lãm

Nếu bạn nghi màu đen chỉ là màu đen thì bạn đang sai lầm rồi đấy. Mỗi một màu đen đều có những sắc thai khác nhau như đen sẫm, bóng bẩy,…

Bạn nhớ rằng không nên mặc chiếc áo khoác đen với một chiếc quần đen khác tông màu nhé. Điều này sẽ làm bộ quần áo của trở nên không ăn nhập và mất thẩm mỹ.

Để tránh được vấn đề này, bạn hãy mua hàng cùng một hãng hoặc cùng một nhà sản xuất để đảm bảo tông màu đồng điều nhất nhé.

Nguyên tắc 2: Hạn chế sử dụng combo sơ mi và cà vạt

7 nguyên tắc phối đồ cho quý ông mặc đẹp - phái nam lịch lãm

Combo này có thể tiện lợi cho những quý ông kém tinh tế về thời trang nhưng nó sẽ làm bạn trông không được sành điệu cho lắm. Cách chữa cháy cho bạn là hãy chọn một chiếc áo sơ mi slimfit đi cùng cà vạt tông mạnh như đỏ, vàng, tím.

Nguyên tắc 3: Không để ví trước túi ngực

Phụ nữ sẽ không thích một anh chàng có chiếc túi ngực phinh ra đựng ví tiền đâu bạn nhé. Do đó, bạn nên cân nhắc những thức gì cần thiết để mang theo trong ví. Hãy nhớ rằng, hãy sử dụng một chiếc ví mỏng và các loại thẻ có thể để ở túi sau.

Tip: Ví tiền dành cho denim và chino, kẹp tiền money-clip dành cho quần dài công sở, áo và tuxedo. Túi sau và bên trong áo khoác cũng là nơi thích hợp cất giữ ví tiền của bạn.

Nguyên tắc 4: Tôn trọng sự kiện tham gia

7 nguyên tắc phối đồ cho quý ông mặc đẹp - phái nam lịch lãm

Tức là, khi bạn tham dự sự kiện trang trọng, trang phục Tuxedo là bắt buộc. Hoặc trang phục kiểu Cocktail thì nên sang tạo thêm với áo sơ mi và cà vạt cùng 1 chiếc áo khoác ngoài nữa sẽ làm bạn trở nên rất sành điệu.

Để bảo đảm là quý ông mặc đẹp, hãy tìm hiểu trước về sự kiện hoặc xem người khác sẽ mặc gì ở sự kiện này năm trước.

Nguyên tắc 5: Không đeo nơ bướm

7 nguyên tắc phối đồ cho quý ông mặc đẹp - phái nam lịch lãm

Nơ bướm có thể xuất hiện ở những sự kiện thời trang, nhà hát, buổi hòa nhạc,… nhưng trong những sự kiện về kinh doanh hoặc chính trị thì tuyệt đối không nên. Nơ bướm sẽ làm bạn trông như một “thằng hề” và thiếu tôn trộng những người xung quanh.

Để tránh điều này, bạn hãy tìm hiểu về cách buộc nơ nhé.

Nguyên tắc 6: May đo trang phục

Những bộ trang phục được vuông vứt với cơ thể sẽ làm bạn trông chỉnh chu hơn. Tuy nhiên, khó có một bộ trang phục nào được may vừa vặn với kích thước của bạn trừ khi bạn may chúng. Do đó, nếu ngân sách hạn hẹp, bạn có thể giử số đo của minh lên một vài trang web may đo để chọn lựa thiết kế.

7 nguyên tắc phối đồ cho quý ông mặc đẹp - phái nam lịch lãm

Nguyên tắc 7: Không mặc quần size 34×34

Nếu bạn coa 1m8, bạn có thể bỏ qua nguyên tắc này. Tuy nhiên, nếu bạn không thuộc diện này hãy chú ý, bạn nên mặc size từ 30 – 32 vì nếu quần quá dài, ống trùm cả đôi giây thì trông bạn sẽ khá cẩu thả đấy!

7 nguyên tắc phối đồ cho quý ông mặc đẹp - phái nam lịch lãm

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ nên mặc quần jean dài ngang nút buộc dây giày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.