10 mẹo bảo quản quần áo của bạn luôn sạch đẹp – Phần 2

Để với áo quần luôn sạch đẹp và bền, bạn đừng quên “tủ sẵn” cho mình những mẹo vặt thông minh dưới đây nhé!

Luân phiên trang phục

  bao-quan-quan-ao-cho-nam3

Có khi nào bạn nghĩ tới việc luân phiên thay đổi trang phục lại giúp bạn bảo quản quần áo được lâu hơn không. Rất đơn giản. Sử dụng một vài trang phục quá thường xuyên trong nhiều ngày sẽ khiến chúng hấp thụ mùi khó chịu của cơ thể và độ ẩm của mồ hôi. Bên cạnh đó, việc giặt ủi liên tục sẽ khiến chất lượng quần áo giảm sút nhanh chóng.

Nếu là người công sở, bạn phải có ít nhất cho mình từ 3-4 bộ đồ luân phiên để mặc trong tuần. Điều đó vừa giúp bạn trở nên phong cách hơn lại bảo quản quần áo được lâu.

Cẩn thận khi giặt đồ

Luôn luôn kiểm tra áo quần trước khi giặt. Hãy lấy hết giấy tờ hoặc vạt dụng còn sót lại trong túi áo quần ra trước khi ngâm vào nước và xà phòng. Làm như thế không những giúp bạn kịp thời chữa cháy những giấy tờ quan trọng mà còn giúp quần áo không bị lan màu.

Ngoài ra cũng nên lộn trái mọi thứ, đóng dây kéo khóa và nút quần, cài cúc áo trước khi bỏ vào máy giặt.

Phân loại đồ trước khi giặt

bao-quan-quan-ao-cho-nam4

Dù là giặt tay hay giặt máy thì bạn cũng cần phải phân loại đồ trước khi giặt. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ làm lem màu đồ với nhau hoặc đồ được giặt không được sạch vì chất liệu và độ bẩn khác nhau.

Hãy phân loại kỹ càng quần áo theo màu sắc trước khi giặt. Giặt đồ tối màu riêng (đen, xanh navy, xanh lục sẫm…), giặt đồ sáng màu riêng (vàng chanh, hồng, xanh trời nhạt, xám nhạt…) và đồ màu trắng giặt riêng. Ngoài ra, phân loại quần áo khi giặt và giặt tay cũng được khuyến khích nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho chúng: áo sơ mi thì giặt chung với áo thun cùng đồ lót, đồ jeans giặt riêng, quần tây giặt riêng với đồ kaki…

Thỉnh thoảng hãy ủi đồ bằng hơi nước

Ủi đồ bằng bàn là điện vẫn tốt nhưng so với độ bền và bảo quản lại không tốt bằng bàn là hơi nước.

Hơi nước giúp ủi đồ nhanh phẳng, đồng thời tăng độ bền lâu cho áo quần.

Lưu ý kỹ khi phơi đồ

bao-quan-quan-ao-cho-nam5

Nếu có thể thì hãy phơi khô tự nhiên mà không sử dụng đến máy hong khô. Việc hong khô trực tiếp bằng máy với quần áo vừa giặt xong sẽ khiến nước bốc hơi nhanh, gây ra quá trình co rút vải và giảm tuổi thọ sản phẩm. Quần áo sau khi giặt cần ít nhất là 30 phút phơi trong thời tiết khô nắng ngoài trời để được khô tự nhiên.

Lưu ý, có thể phơi những đồ trắng sáng màu ngoài trời nhưng cũng nên tránh ánh nắng quá gắt vào buổi trưa, còn những đồ sậm màu thì tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp mà phơi trong bóng râm để tránh tình trạng phai bạc màu nhanh chóng..

TH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.