Wax, Pomade – Nguyên nhân gây rụng tóc? Đúng hay sai?

Phái nam ngày nay ngoài việc sử dụng quần áo để nói lên phong cách của mình thì các kiểu tóc nam đẹp đã và đang trở thành một trong những điều tạo nên phong cách cho nam giới. Đã từ lâu không chỉ có phái nữ mà phái nam cũng biết đến trào lưu uốn xoăn, nhuộm tóc thời trang, cắt tỉa cầu kì, có thể nói chăm sóc, tạo kiểu tóc đã trở thành “thủ tục” trước khi ra đường của cánh mày râu.

tim-hieu-ve-texture-toc-la-gi

Tạo kiểu tóc chắc chắn cần dùng đến các sản phẩm tạo kiểu và có một thắc mắc là: những sản phẩm mình dùng liệu có làm gãy rụng tóc? Ai cũng muốn sở hữu một mái tóc khỏe đẹp và rụng tóc là nỗi ám ảnh lớn của mọi người.

Tin vui cho các bạn rằng: Wax tạo kiểu, pomade, dầu gội, dầu xả không hề liên quan đến việc rụng tóc.

Một chuyên gia điều trị rụng tóc có tên Iain Sallis ở Anh quốc cho biết: “Kết luận về các sản phẩm dành cho tóc nói chung (bao gồm cả sản phẩm tạo kiểu cũng như chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, v.v…) gây nên chứng rụng tóc là không có căn cứ. Sau hàng thập kỷ tồn tại của các sản phẩm chuyên dụng này, chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này”.

Độ mỏng của tóc là do yếu tố di truyền quyết định.

Độ dầy mỏng của tóc phụ thuộc vào yếu tố di truyền, các sản phẩm tóc không ảnh hưởng gì đến quá trình này. Nếu bạn có da đầu nhạy cảm, dễ ngứa hay gàu thì nên hạn chế hoặc không nên dùng gel hay gôm xịt, bởi 2 sản phẩm này có chứa nhiều cồn, sẽ làm khô da đầu và làm bạn dễ ngứa, gàu nhiều hơn. Nhưng tất nhiên, chúng không ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc.

Do sợi tóc là một dạng tế bào chết nên việc sản phẩm tạo kiểu, dầu gội, xả hay các sản phẩm chăm sóc tóc hằng ngày vô hại. Mà chính do các sản phẩm uốn, nhuộm, tẩy gây hại trực tiếp lên da dầu, làm da dầu yếu và kéo theo việc tóc mọn không còn được chắc khỏe nữa, đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng yếu chân tóc, rụng tóc sau khi trải qua các dịch vụ làm đẹp trên.

Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi uốn, nhuộm, tẩy tóc, nhất là khi dùng phải sản phẩm rẻ tiền, không chất lượng thì tóc chắc chắn sẽ bị hư tổn.

Nếu chỉ sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc hằng ngày trên tóc thì không ảnh hưởng gì đến việc rụng tóc cả. Việc dùng wax tạo kiểu, pomade giống như bạn mặc áo cho tóc, chỉ cần bạn “cởi bỏ” lớp áo này bằng việc gội xả sạch là xong.

Một chuyên gia kiểm thử mỹ phẩm là Colin Sanders, với hơn 30 năm kinh nghiệm thử qua rất nhiều loại sản phẩm cho biết ngay cả sản phẩm chăm sóc tóc mạnh nhất cũng an toàn cho tóc. Những chất hóa học hiện được cho phép sử dụng trong những dòng mỹ phẩm rất khó gây ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc, ngay cả những dòng sản phẩm mang gốc hoá học như Minoxidil.

Tóm lại ,quá trình gây hói của đàn ông bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như di truyền, sức khỏe yếu hay chế độ ăn uống thiếu thốn. Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho việc mọc tóc như: các loại cá, các sản phẩm từ sữa, trứng, chuối, ngũ cốc, rau củ, thịt gia cầm, v.v…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.