Với những mẹo này, các ông không còn phải đau đầu với mái tóc khô

Ngoài việc ngứa ngáy khó chịu, sở hữu mái tóc khô còn phải chịu đừng gàu, ngứa ngáy, khó tạo kiểu tóc và kém thẩm mỹ. Tóc có độ ẩm tự nhiện, vừa phải sẽ giúp hòa tan các sản phẩm tạo kiểu như pomade, wax,… dễ dàng hơn.

Một số cách chăm sóc tóc khô hiệu quả

Không ít người tóc khô nhiều lúc phải méo mặt với vấn đề tạo kiểu trong 1 – 2 tiếng đồng hồ lại bị đổ xuống, bất chấp họ đã thử nghiệm rất loại wax khác nhau. Thêm vào đó, thời tiết khô hanh cũng khiến mái tóc khô trở nên trầm trọng hơn. Vậy phải làm thế nào với mái tóc khô?

Dưới đây là một số mẹo giúp mái tóc khô của các chàng trở nên dịu dàng hơn:

Hạn chế gội đầu

Với những mẹo này, các ông không còn phải đau đầu với mái tóc khô

Trừ khi bạn đi tập gym, chơi thể thao, hoạt động ngoài trời quá lâu thì đừng nên gội đầu hằng ngày. Tốt nhất, bạn nên gội đầu khoảng 3 – 4 lần/tuần. Với đặc tính của mái tóc khô, việc gội đầu quá thường xuyên khiến nó trở nên tồi tệ hơn nữa. Việc hạn chế gội đầu sẽ giúp da đầu giữ lại được độ ẩm, hạn chế sự tiết dầu một cách vô tội vạ, dẫn đến gàu sinh ra.

Còn lúc gội đầu, những bạn tóc khô cần chú ý, hãy vặn bớt nước nóng xuống, nước càng nóng khiến gàu càng nhiều hơn các bạn ạ. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng lựa dầu gội vừa phải, không dùng móng tay gãi đầu để tránh là tổn thương da đầu, chỉ nên massage da đầu bằng phần thịt đầu ngón tay. Ngoài ra, dầu gội đắt tiền cũng chưa chắc có hiệu quả bằng dầu gội phù hợp.

Sử dụng dầu xả

Với những mẹo này, các ông không còn phải đau đầu với mái tóc khô

Ít nhât 1 tuần/lần, bạn hãy tập thói quen dùng dầu xả để tóc trở nên mềm mại hơn. Vì dầu xả và dầu gội đều có hóa chất, đừng quá lạm dụng nó nhé. Sau khi gội đầu, hãy bôi dầu xả vừa đủ để thoa đều lên tóc, massgae nhẹ nhàng khoảng vài phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Giữ tóc khô hơn là tóc ướt

Nghe thì hơi vô lý, tuy nhiên, tóc dễ bị tổn thương, dễ gãy rụng khi tóc ướt. Vì vậy, mỗi khi gội hoặc xả tóc sạch sẽ, hãy dùng máy sấy, sấy khô tóc ở nhiệt độ vừa phải. Để hạn chế hư tổn tóc do nhiệt độ của máy sấy, bạn nên dùng pre-styling trước đó, như Sidekick By Vilain.

Mua sản phẩm tạo kiểu phù hợp chất tóc

Với những mẹo này, các ông không còn phải đau đầu với mái tóc khô

Để duy trì độ ẩm cần thiết trên tóc, hãy tránh xa các sản phẩm tạo kiểu có thành phần nước hoa, cồn. Đây là 2 thành phần có nhiều trong gel, bình xịt tóc.

Bỏ mũ ra và cho tóc thở

Việc đội mũ bảo hiểm hoặc mũ thường quá lâu cũng khiến tóc bị mất đi độ ẩm. Chính vì đã phải độ mũ bảo hiểm rồi nên hạn chế đội mũ vải.

Hạn chế nhuộm tóc

Với những mẹo này, các ông không còn phải đau đầu với mái tóc khô

Dĩ nhiên rồi, hóa chất nhuộm màu chưa bao giờ thân thiện với tóc khô. Tóc nhuộm càng nhiều càng trở nên xơ xác và khó chiều hơn nữa.

Thực phẩm tốt cho tóc

Mọi thứ mà bạn đưa vào dạ dày sẽ có tác dụng đến vẻ bề ngoài. Bởi vậy, bạn nên dưỡng tóc từ bên trong. Như vậy, bạn nên bổ sung chất béo Omega 3 bằng cách ăn nhiều dầu cá, cá hồi, cá thu. Bên cạnh, bơ cũng là loại thực phẩm tốt cho tóc. Trong trứng có chứa nhiều Biotin là thành phần kích thích mọc tóc nhanh một cách tự nhiên và giúp da đầu khỏe khoắn hơn.