Vì sao tóc mình chưa đẹp?

Thời buổi này, đâu chỉ con gái mới cần đẹp, cần điệu và trau chuốt. Bây giờ con trai ra đường mà cứ xuề xòa, cẩu thả thì con gái có mà đá xéo, nhìn bằng nửa con mắt á chứ. Trong đó, tóc tai là một trong những thứ ập vào mắt người đối diện trước tiên. Vậy tại sao bạn vẫn chưa có được mái tóc đẹp?

Tóc chưa đẹp vì bạn lười

Vì sao tóc mình chưa đẹp?

Tóc đẹp thì cần tốn thời gian, ít hoặc nhiều thì vẫn cần dành 1 chút quỹ đồng hồ để chỉnh chu, duy trì phong độ. Ví dụ như bạn gội đầu xong tối qua. Đến sáng nay đi gặp khách hàng thì cần tắm táp, gội đầu lại để tóc tại đàng hoàng thay vì đi làm luôn. Tất nhiên, nếu bạn có quả đầu đơn giản, dùng sản phẩm tóc và đủ đẹp thì có thể như thế. Nhưng không phải ai cũng được vậy.

Không sấy tóc cũng có thể làm tóc không đẹp

Vì sao tóc mình chưa đẹp?

Sấy tóc mất thời gian mà lại nóng nữa, nhất là vào mùa hè. Thế nhưng, bạn có để ý không, sau khi cắt tóc, gội đầu, người thợ nào cũng sấy tóc cho bạn cả. Đã hiểu vì sao bạn luôn chỉnh chu sau khi bước ra từ tiệm cắt tóc rồi nhỉ?

Tác dụng của việc sấy tóc:

– Giữ được kiểu tóc mong muốn: giữ nếp lau hơn, độ phồng tốt hơn.

– Về lâu dài, hình thành hướng mọc của tóc mới.

Không dưỡng tóc cũng là nguyên nhân khiến tóc chưa đẹp

Lại thêm một vấn đề nữa, cũng xuất phát từ cái lười mà ra. Dưỡng tóc thì chắc chắn tóc sẽ khỏe ra rồi. Với những mái tóc dày, khô cứng thì dưỡng tóc sẽ làm tóc mềm đi, ăn sáp và giữ nếp tốt hơn. Còn những mái tóc mỏng, mềm, dễ rụng, đưỡng để tóc mọc nhiều, chắc, khỏe và dày lên.

Bạn có thể dưỡng tóc bằng dầu dừa hoặc tinh dầu bưởi cho những mái tóc mỏng.

Không dùng đúng loại sáp vuốt tóc cũng làm tóc không đẹp

Sáp vuốt tóc cũng được chia thành nhiều loại tùy vào mục đích, nhu cầu, chất tóc và kiểu tóc. Vì vậy, bạn cần lựa chọn đúng loại sáp vuốt tóc phù hợp với quả đầu của mình thì may ra mới có được một mái tóc đẹp.

Đội nón bảo hiểm không đúng cách

Vì sao tóc mình chưa đẹp?

Nón bảo hiểm thì an toàn rồi đấy, nhưng bạn đã biết cách đội để không gây hư hại cho tóc hay chưa. Phần lớn sẽ trả lời là chưa.

– Chọn nón bảo hiểm chất lượng như cũng phải nhẹ.

– Đội nhẹ, nới lỏng phần quai 1 xíu.

– Nếu dùng sáp thì hãy thủ sẵn chiếc lược bên mình.

Bạn cũng chẳng biết mình muốn gì

Điều này khá quan trọng, nếu không biết tóc mình cần gì thì chẳng thể nào mà làm đẹp hay để xấu được. Chính vì thế, bắt đầu kết thân với mái tóc của mình đi là vừa.

Hãy xác định phong cách, kiểu tóc nào bạn muốn và trải nghiệm để rút ra kinh nghiệm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.