Tóc tỉa dựng textured dành cho phái nam

Mùa hè nóng bức sắp đến, làm thế nào để có thể chơi thể thao một cách thoải mái. Có kiểu tóc nào vừa gọn gang cho người năng động vừa tham dự tiệc tùng, họp hành quan trọng? Câu trả lời chính là tóc tỉa dựng textured, hay còn gọi là textured spiky.

Thế nào là texture spiky (kiểu tóc tỉa dựng)?

Textured là sự đan xen và xếp lớp tóc lên nhau để tạo nên một hiệu ứng khá đẹp mắt. Điểm khác biệt giữa textured crop và skiky chính là chiều dài ở phần tóc tại đỉnh đầu. Và cả 2 kiểu này đều là loại tóc cắt tỉa layer nhiều lớp xếp chồng lên nhau, đan xem khá đẹp mắt.

Tóc tỉa dựng textured dành cho phái nam

Cách cắt và cách tạo kiểu tóc textured

Để cắt được kiểu tóc này, cái khóc nhất chính là chất tóc của từng quý ông. Đa số các chàng trai Việt Nam đều thuộc chất tóc thô, cứng, dễ bị chỉa nên cắt ở độ dài từ 5 cm trở lên mới đẹp. Phần tóc xung quang bạn có thể chọn low fade, mid fade hoặc high fade đều được, tùy theo tính chất công việc. Còn phần tóc phía trên có thể tỉa layer theo chiều dọc như tạo hình mái đình.

Nếu tóc quá cứng và có dấu hiệu chỉa lung tung, hãy uống nhẹ để tóc bớt thẳng, như vậy sẽ dễ tạo kiểu hơn. Hơn nữa, nếu tóc của bạn mỏng, việc uống sẽ nhìn nó dày và phồng lên trông thấy.

Tóc tỉa dựng textured dành cho phái nam

Vậy để tạo được kiểu tóc này cần những gì?

Trước tiên, sau khi gội đầu, bạn cần lau khô bằng khan bông một cách nhẹ nhàng. Khi tóc còn hơi ẩm thì hãy dùng các sản phẩm prestyling để giảm ảnh hưởng của máy sấy tóc, làm tóc đỡ bị khô, xơ hoặc gãy rụng.

Tiếp theo, hãy dùng máy sấy và tạo kiểu tóc bạn nhé. Với phần tóc ở đỉnh, nếu muốn đánh rối, tạo hiệu ứng đan xen thì hãy sấy lung tung vào. Đối với phần mái, hãy dùng lược tròn và máy sấy kết hợp để tạo kiểu tóc dựng đứng bạn nhé!

Đối với các chàng có chất tóc quá cứng, hãy sấy tóc hướng về phía trước mặt và dùng sáp vuốt tóc tạo kiểu theo ý của mình. Cuối cùng, dùng đuôi lược nhọn để xịt gôm định hình cho cả mái tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.