Tóc rụng do dùng sáp vuốt tóc nhiều? Phải làm sao?

Sáp mang lại sự bóng mượt, vào nếp nhưng lại có thể khiến da đầu bị tổn thương, gây ra tình trạng rụng tóc. Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng này xảy đến?

Các bước chăm sóc tóc khỏi những hư tổn do sáp gây ra

Sáp vuốt tóc nam là một trong những trợ thủ đắc lực của phái mạnh. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng hợp lý, mái tóc bồng bềnh của bạn sẽ trở nên bết dính, xấu đi hoặc làm tóc khô cứng, gãy rụng ngày một nhiều hơn.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có mái tóc chắc khoẻ, ứng dụng sáp vuốt tóc tốt hơn.

Sử dụng lượng sáp vuốt tóc vừa đủ

Việc sử dụng quá nhiều sáp khi tạo kiểu không chỉ khiến bạn gặp khó khăn khi vuốt mà còn khiến tóc trở nên bết dính, cứng đơ mất tự nhiên. Do đó, để sáp có thể phát huy hết sức mạnh của mình, hãy dùng một lượng vừa đủ thôi nhé. Việc này không chỉ hạn chế những kích ứng đối với da dầu mà còn giúp tóc trở nên bóng mượt, chắc khoẻ.

Vậy lượng vừa đủ là bao nhiêu? Nếu bạn chưa biết mái tóc mình cần bao nhiêu sáp, bạn cứ lấy một ít sáp xoa trong lòng bàn tay rồi vuốt lên tóc. Lượng này chiếm khoảng 2/3 lòng bàn tay là vừa. Nếu cần thì có thể lấy thêm. Cứ như vậy sẽ không bị dư sáp các ông nhé.

Tuyệt đối không dùng lược

Tóc rụng do dùng sáp vuốt tóc nhiều? Phải làm sao?

Không ít bạn dùng lược khi vừa bôi sáp lên. Tuy nhiên, đây không phải là thao tác đúng. Lược khiến việc tạo kiểu kém tự nhiên, mất nếp tóc tự nhiên và gây ảnh hưởng không tốt đến da đầu. Bởi sáp sẽ theo chân lược và chân tóc, khiến da đầu bị ngứa, hư tổn nhiều hơn. Vì thế, hãy dùng các đầu ngón tay để tạo nếp tóc đẹp tự nhiên anh em nhé.

Không quên gội đầu

Tóc rụng do dùng sáp vuốt tóc nhiều? Phải làm sao?

Một điều bạn phải nằm lòng là gội thật sạch tóc sau khi dùng sáp. Việc gội đầu sạch sẽ sẽ tránh những tác động xấu của sáp mang tới. Hơn thế nữa, nếu không gội sạch thì suốt một đêm, bạn có thể chịu những ảnh hưởng của sáp, gây ngứa và gàu. Gội đầu sạch sẽ giúp loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn và sáp thừa trên tóc, giúp tóc không bị khô, xơ, xỉn màu.
Tăng cường độ ẩm cho  tóc

Việc sử dụng dầu xả sẽ làm cho tóc trở nên mềm mượt, giảm khô ráp và gãy rụng. Tuy nhiên, chú ý sử dụng đúng loại dầu xả cho tóc của mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.