Tất tần tật về tóc và wax vuốt tóc

Đừng tiếp tục mất tiền oan ức nữa, hãy tự trang bị kiến thức cơ bản để có thể tự lựa chọn cho minh dông sản phẩm wax tóc phù hợp và ưng ý nhất nào.

Khi bạn bắt đầu biết quan tâm đến ngoại hình cũng chính là lúc bạn bắt đầu hòa nhập vào thế giới đàn ông. Thế nhưng, để đứng vững trong cuộc chơi và trở thanh một quý ông sanh điệu cần phải trang bị khá nhiều kiến thức đấy nhé! Ngay cả David Beckham – Ông hoàng sexy cũng nhiều lúc “tự thân vận động” rồi đấy ạ.

Nắm bắt được tâm lý này, Phái nam lịch lãm xin được chia sẻ một số mẹo giúp bạn chọn wax phù hợp nhất.

Tại sao chúng ta cần phải quan tâm đến tóc tai?

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời thì nên nhấn nút back ngay tại đây.

Khuôn mặt và chất tóc – Bạn đã thực sự hiểu chưa?

Bạn hãy thôi ngay kiểu tra google “David Beckham Hairstyle” hoặc “Undercut Hairstyle” đi nhé. Bạn cần biết rằng, khuôn mặt sẽ quyết định đến kiểu tóc phù hợp, chất tóc sẽ giúp bạn lựa chọn được loại wax tóc ưng ý nhất.

Vài kiểu dáng cơ bản của khuôn mặt

Nguyên tắc cơ bản nhất để lựa chọn được một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt chính là sự hài hòa. Giả sử, nếu bạn sở hữu một khuôn mặt vuông, bạn nên chọn một kiểu tóc bồng bềnh để tạo sự mềm mại. Ngược lại, nếu là một khuôn mặt trơn, một kiểu tóc được cắt tỉa dứt khoát.

Tất tần tật về tóc và wax vuốt tóc

Vài điều cơ bản về chất tóc

  1. Tóc được chia làm 2 loại, tóc thẳng và tóc xoăn.
  2. Nếu xét về cấu tạo: tóc khô, tóc nhờn, tóc thường.
  3. Theo độ dài tóc: tóc ngắn, trùng binh và tóc dài.
  4. Lượng tóc: Tóc mỏng, tóc dày.

Cách kiểu tra chất tóc

Tất tần tật về tóc và wax vuốt tóc

Nếu bạn còn chưa biết chất tóc của minh làm gì, hãy làm thử nghiệm nhỏ sau: Dùng tay lừa lên tóc và bứt 1 sợi. Nếu sợi đó đứng thẳng được, tức là tóc bạn thẳng và cứng. Nếu sợi tóc đổ nhanh chóng, chứng tỏ tóc bạn thuộc loại mềm. Tương tự, bạn sẽ dễ nhận biết nếu nếu bạn xoăn, khô hay bị ra mồ hôi và độ dày mỏng như thế nào.

Khi hiểu được chất tóc, bạn sẽ dễ dàng tìm ra sản phẩm phù hợp với minh nhất. Dưới đây là một số loại wax tóc phù hợp để tạo kiểu cho bạn.

Tại Việt Nam, Wax tóc được biết đến với tên gọi sáp vuốt tóc nhiều hơn. Wax tóc có đặt tính sẽ khô nhanh theo thời gian, tạo cảm giác tự nhiên và rất dễ chỉnh sửa bằng tay. Wax khá thích hợp để tạo những nếp tóc phóng khoáng và linh hoạt. Tùy vào mục đích của nhà sản xuất mà sẽ cho ra những loại wax tóc có độ giữ nếp từ vừa phải đến cực mạnh, tạo độ bóng hoặc giữ ẩm nhất định.

Từ những năm 2000, wax tóc đã bắt đầu nhận được sự quan tâm của các quý ông trong việc tạo kiểu. Đặc biệt, trao lưu Undercut gần đây đã làm các dông sản phẩm wax tóc trở nên phổ biến.

Hướng dẫn sử dụng wax tóc

Wax tóc sử dụng hiệu quả nhất khi tóc khô. Trước khi thao wax lên tóc, bạn hãy xoa đều một lượng wax vừa đủ vào lòng bàn tay đến khi cảm thấy tay nông lên rồi hẳn bôi lên đầu. Sau đó bạn hãy vuốt tóc theo những nếp như ý muốn của mình. Wax tóc đặc biệt phát huy tối đa công dụng của mình với tóc khô, dày và có độ dài trung binh trở lên.

Các kiểu tóc phù hợp

Tất tần tật về tóc và wax vuốt tóc

Sản phẩm tiêu biểu

Tất tần tật về tóc và wax vuốt tóc

Tất tần tật về tóc và wax vuốt tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.