Sử dụng sáp vuốt tóc nam như thế nào là đúng?

Vài năm trở lại đây, sáp vuốt tóc nam dần thống trị thế giới các sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu tóc. Bởi giữ nếp tóc hơn, tự nhiên, không bết dính, dễ gội rửa, giá thành không quá cao,… sáp vuốt tóc nam thực sự đang làm hài lòng đấng mày râu.

Tuy nhiên, ưa chuộng là vậy nhưng việc tạo kiểu tóc cùng sáp có phải ai cũng đang là đúng? Bạn đã thực sự biết tóc dày dùng loại nào, mỏng làm sao? Biết dùng sản phẩm Pre-styling hay chưa? Dưới đây là quy trình chăm sóc và tạo kiểu tóc cơ bản dành cho các bạn:

Bước 1 – Gội và xả tóc

Sử dụng sáp vuốt tóc nam như thế nào là đúng?Sử dụng sáp vuốt tóc nam như thế nào là đúng?

Gội và xả tóc là công việc căn bản đầu tiên trong quá trình tạo kiểu cũng như chăm sóc tóc. Chẳng phải con gái mới cần xả đâu nha. Tóc của các chàng cũng cần được xả để chắc khỏe hơn chứ nhỉ. Bạn nên xả tóc ít nhất 3 lần/tuần để tóc thêm phần chắc khỏe, phục hồi hư tổn và ngày càng mượt mà.

Một số bạn dùng sáp vuốt tóc nam cho rằng tóc bị rít, khô, khó vuốt, dễ bị rụng,… Không phải do sáp cả đâu bạn ạ, có thể do bạn chăm sóc tóc chưa đúng cách nữa.

Ngoài việc xả tóc thì bạn cũng cần có chế độ ăn uống thích hợp, không nên sấy tóc quá nhiều, ở nhiệt độ cao, để tóc tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời,…

Bước 2 – Sấy tóc cùng Pre-styling Spray

Sử dụng sáp vuốt tóc nam như thế nào là đúng?

Sấy tóc hay còn được gọi là Pre-styling, là công đoạn quan trọng hơn cả việc dùng sáp vuốt tóc nam. Nếu Pre-styling đúng cách, coi như đã hoàn thành 80% việc tạo kiểu và tóc đã đẹp rồi, thậm chí chẳng cần dùng sáp nữa cũng được.

Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với dung dịch Pre-styling By Vilain để bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao của máy sấy, tránh gãy, rụng, rít, giòn tóc,… cũng như góp phần giữ nếp tóc rất ưng ý.

Bước 3 – Sử dụng bột làm dày tóc

Sử dụng sáp vuốt tóc nam như thế nào là đúng?

Đối với những quả đầu cần độ phồng hoặc kiểu tóc nào đó mà cần độ dày mới đẹp, như Pompadour chẳng hạn, bạn có thể rắc 1 ít bột làm dày tóc rồi xoa đều để tạo sự kết dính, tăng cường độ dày, texture của mái tóc một cách hiệu quả. Một trong những texture bạn có thể sử dụng là Mister.

Bước 4 – Dùng sáp vuốt tóc nam và tạo kiểu

Sử dụng sáp vuốt tóc nam như thế nào là đúng?

Sau khi thực hiện xong 3 bước trên, coi như đã xong 99% rồi đó các bạn ạ. Bây giờ, chỉ cần vuốt sáp để giữ nếp tóc hoàn hảo nữa là xong. Tùy vào chất tóc, kiểu tóc mà bạn sẽ chọn loại sáp phù hợp với mình nhé.

Lưu ý, đừng dùng một lượng sáp quá nhiều để tránh làm nặng tóc, bết dính, xẹp tóc. Trước khi vuốt, hãy xoa ra lòng bàn tay để đánh tan sáp rồi vuốt lên tóc. Làm như vậy sẽ gia tăng hiệu quả giữ nếp hơn. Bạn cũng có thể kết hợp tạo kiểu bằng lược để có được kiểu tóc hoàn hảo hơn.

Với 4 bước trên, giờ đây các bạn đã có thể tự tin để ra đời với mái tóc gọn gàng, đẹp đẽ rồi chứ?! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.