Quiff – Kiểu tóc chuẩn mực của mọi quý ông

Kể từ những năm 50 của thế kỷ trước, tóc quiff đã trải qua nhiều biến tấu để phù hợp với thời trang hiện đại. Tuy nhiên, dù ở thời điểm nào, quiff vẫn rất thẩm mỹ, sành điệu và sang trọng.

Các kiểu tóc quiff

Tóc quiff là sự ghép nối đặc biệt giữa những kiểu tóc không kém phần hot như pompadour, đầu flattop mạnh mẽ và mohawk cá tính. Nhờ vậy, quiff cực dễ áp dụng và có thể linh hoạt trong nhiều phong cách, hoàn cảnh.

Tóc quiff cổ điển

tóc quiff

Khác với những kiểu tóc hiện đại, quiff cổ điển mang đến sự cân bằng, gọn gàng cho khuôn mặt. Để được như vậy, bạn hãy nói với thợ cắt tóc của mình rằng, hãy cắt cho tôi kiểu tóc mà phần 2 bên và sau gáy tương đối dài để có thể vuốt ra sau mỗi khi tạo kiểu.

Độ dài phần tóc hai bên và sau gáy có nhiều mức nhưng chúng ta nên giữ nó ngắn hơn phần tóc ở trên đầu để tạo sự tương phản hợp lý. Nếu tóc hai bên và sau gáy quá dài, quả đầu của bạn trông sẽ nặng nề. Ngược lại, nếu chúng quá ngắn, quiff sẽ không còn tinh tế của sự cổ điển nữa.

Và hãy nhớ rằng, tóc càng dài càng tốn thời gian để tạo kiểu, chăm sóc. Vì vậy, hãy tìm người thợ có tay nghề để cân bằng độ dài này một cách tự nhiên, không có sự chênh lệch quá lớn.

Tóc quiff dài

tóc quiff

Với những bạn có phần tóc trên đầu dài, bạn sẽ có cơ hội tạo ra trải nghiệm mới mẻ cho bản thân. Bạn có thề vuốt tóc ra phía sau theo hướng thẳng hoặc vuốt lệch sang một bên.

Táo bạo hơn nữa, bạn dó thể đánh rối mái và để vài lọn tóc xoã xuống trước mặt. Đây là phong cách khá bụi bặm, cá tính đấy nhé. Hoặc, bạn cũng có thể tạo sự bồng bềnh, bằng cách uốn xoăn nhẹ nhàng.

Tóc quiff hiện đại

tóc quiff

Quiff hiện đại đòi hỏi sự tương phản cực kỳ lớn, giữa phần tóc ở trên đầu so với phần tóc 2 bên và ở sau gáy. Độ tương phản này càng lớn thì kiểu góc của bạn càng trở nên bắt mắt, nổi bật.

Nếu bạn muốn có kiểu tóc này, hãy nói với thợ cắt tóc chăm chút thật kỹ phần tóc ở đỉnh đầu. Đây là phần tóc cần duy trò độ dài thật ngắn để phần dài ở mái phủ qua thật đẹp và có cả, giác bồnh bềnh.

Tạo kiểu tóc quiff

– Tóc sau khi gội và lau khô bằng khăn, dùng một ít sáp xoa đều lên tóc, chải theo hướng mong muốn.

– Tiếp theo, sấy khô tóc ở nhiệt độ cao, tốc độ nhỏ. Dùng các đầu ngón tay cào nhẹ và chỉnh tóc theo hướng mong muốn. Ở bước này, bạn nên để máy sấy cách 3cm để tránh nhiệt độ cao ảnh hưởng đến tóc.

– Khi tóc đã khô được một nửa, bạn có thể bổ sung sản phẩm tạo kiểu phù hợp để cố định nếp tóc. Tiếp tục sấy ở nhiệt độ trung bình, chỉnh lại nếp tóc cho đến khi khô hoàn toàn.

Gợi ý sản phẩm phù hợp với tóc quiff

tóc quiff

Sản phẩm tạo kiểu phù hợp với quiff có thể kể đến là Reuzel nếu tóc có độ dài trung bình đến dài. Còn nếu bạn có mái tóc dày, độ dài ngắn đến trung bình, bạn có thể chọn Hanz De Fuko Claymation hoặc By Vilain Dynamite Clay. Sau đó, dùng một chút By Vilain Gold Diiger để cố định phần mái cũng khá hợp lý.

tóc quiff

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.