Phim ảnh – nguồn cảm hứng của những kiểu tóc hottrend

Có thể nói rằng phim ảnh là nơi tạo cảm hứng về kiểu tóc và lan rộng thành trào lưu nhanh nhất. Dù là undercut của một chiến binh hay của một gã tỷ phú, dân làng chơi, công tử,… thì trong bộ phim của riêng mình, nó cũng đã góp phần tạo thành hottrend một cách nhanh chóng sau đó.

Alain Delon (phim The girl on the motorcycle) – tóc nam texture mềm

Phim ảnh - nguồn cảm hứng của những kiểu tóc hottrend

Ở những năm 60, 70 của thế kỷ trước, người từng phát điên lên vì những mái tóc nam được cắt tỉa thành nhiều lớp bằng kéo 100%. Đây được xem là hình mẫu của phong cách đậm nét Tây Âu, lãng tử và sự lịch lãm hoà quyện vào nhau.

Cho đến nay, năm 2017, nếu đã cảm thấy việc tóc 2 bên như thế gây luộm thuộm thì có thể cắt tỉa nó một cách gọn gàng, ngay ngắn mang hơi hướng hiện đại.

Brad Pitt (phim Fury) – tóc nam undercut quân đội

Phim ảnh - nguồn cảm hứng của những kiểu tóc hottrend

Thực ra tóc undercut quân đội của Brad Pitt trong bộ phim này là một biến thể của Slick Back với điểm nhấn nằm ở hai bên và sau gáy khi được cạo rất sát, tạo ra sự tương phản một cách rõ ràng. Nếu bạn cũng có hứng thú với kiểu tóc nam này, hãy nhờ thợ cắt tóc dùng kéo tỉa để xử lý phần hai bên cũng như sau gáy cho mềm mại – hài hoà hơn là tông đơ.

Gregory Peck (Phim To kill a mockingbird) – tóc nam mềm và dày

Phim ảnh - nguồn cảm hứng của những kiểu tóc hottrend

Tóc mềm thường mỏng. Vậy làm sao để được mềm và dày? Đơn giản là với một mái tóc dày sẵn, bạn chỉ cần tỉa tót sơ qua, tập trung vào việc chia line – Side Part chứ không có gì phức tạp cả.

Jake Gyllenhaal (Phim Southpaw) – tóc nam Buzzcut ngắn

Phim ảnh - nguồn cảm hứng của những kiểu tóc hottrend

Tóc nam Buzzcut là kiểu tóc phù hợp với mùa hè nóng nực cũng như khí hậu ở Sài Gòn. Buzzcut khá đơn giản, là tác phẩm của tông đơ, cạo sát hai bên, sau gáy và phần mái thì dài hơn một chút.

Buzzcut có vẻ đơn giản những có phải ai để cũng đẹp? Nó phô bày hộp sọ khá nhiều nên bạn nam có quả đầu tròn trịa, không tì vết thì rất thích hợp. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp của bạn có mái tóc mỏng.

James Dean (Phim East of eden) – tóc ngắn Soft Quiff

Phim ảnh - nguồn cảm hứng của những kiểu tóc hottrend

Kiểu tóc tóc liền với huyền thoại James Dean, đại diện cho tính cách lạnh lùng của nam tài tử. Soft Quiff của anh là sự bất cần, rối bời nhưng lại có chủ đích. Thợ cắt tóc đã thành công trong việc tạo sự tương phản giữa phần tóc 2 bên, sau gáy với tóc mái dài.

Leonardo Dicaprio (Phim Catch me if you can) – tóc nam Swept Back)

Phim ảnh - nguồn cảm hứng của những kiểu tóc hottrend

Về cơ bản, đây là kiểu tóc Long Trim với độ dài tổng thể gần bằng nhau, tạo hướng tự nhiên, theo chiều tóc mọc. Điểm nhấn mạnh của kiểu tóc này là phần mái được vuốt chéo sang một bên. Swept Back cần nhiều đến sự mềm mại nên đừng nhiều sản phẩm tạo kiểu nhé, dùng vừa đủ thôi là được.

Ryan Gosling (Phim A Place Beyond the pines) – tóc nam French Crop

Phim ảnh - nguồn cảm hứng của những kiểu tóc hottrend

French Crop là sự linh hoạt, phù hợp với nhiều khuôn mặt. Đây được xem là sự hoàn hảo nhờ textured mượt mà, tự nhiên. Phần tóc mái mềm mại có thể buông thẳng hoặc chải lệch sang một bên tuỳ thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.