Những kiểu tóc Quiff chàng nên thử một lần trong đời

Quiff mang lại cho bạn sự cá tính mạnh mẽ trong những đường cắt biến thể, hoặc thổi vào hồn bạn một chút lãng tử xa xăm của kiểu dài uốn nhẹ. Và nghiễm nhiên, Quiff cũng có thể mang lại cho bạn vẻ đẹp lịch lãm mà những kiểu tóc khác khó có thể hiểu bạn đến như thế.

Xuất hiện từ những năm 50, tóc quiff đến giờ vẫn được ưa chuộng vì tính đa dạng và hợp với nhiều dáng mặt. Nam giới mọi độ tuổi đều có thể cắt đầu quiff, trẻ trung nhưng không kém phần thanh lịch.

 Quiff cổ điển

Sự cân bằng trên mái tóc đẹp là nét đặc trưng của kiểu tóc Quiff cổ điển.

Tóc quiff cổ điển đem đến ngoại hình nam tính, mái có độ dài vừa phải, tóc gáy và mai ngắn hơn nhưng không sát da đầu. Tùy thuộc độ dày tóc và mục đích của người cắt, kiểu tóc quiff trông sẽ khác trên mỗi gương mặt. Nam giới nuôi mái dài sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi vuốt gel tạo kiểu, dù mái dài sẽ tốn công chăm sóc.

Một lưu ý nữa chính là phần chân tóc cần được tỉa tót cẩn thận và rõ ràng để tạo sự gọn gàng.

Ông vua nhạc Rock, Elvis Presley là người có công quảng bá đầu quiff rộng rãi. Hình ảnh ông với mái tóc quiff đen, vuốt ngược ra sau bóng mượt trở thành biểu tượng của thập kỷ 50.

Quiff dài lãng tử

Mái tóc dài bồng bềnh luôn là biểu tượng toc nam thời trang cho những anh chàng lãng tử. Kết hợp điều đó với kiểu tóc cổ điển cùng với sự trợ giúp của những sản phẩm tạo kiểu đem đến sự đa dạng về phong cách, bất kể chất tóc bạn có xoăn, rối hay thẳng đi nữa.

Với những ai có phần tóc trên đầu dài, bạn sẽ có cơ hội để tự tạo ra trải nghiệm mới mẻ cho bản thân qua rất nhiều cách tạo kiểu. Bạn vẫn có thể vuốt tóc ra phía sau theo hướng thẳng hoặc hôm nào đó muốn thay đổi thì lại vuốt mái lệch sang một bên.

Táo bạo hơn nữa là đánh rối tóc mái để có vài lọn tóc xoã xuống trước mặt cho phong cách bụi bặm, bất cần. Hoặc tạo thêm vẻ bồng bềnh, bông xốp hơn cho phần tóc trên bằng cách uốn xoăn nhẹ chẳng hạn.

Quiff hiện đại

Trái với phong cách cổ điển vừa được nêu ở trên, sự biến hóa để Quiff phù hợp hơn với các chàng trai trong thời đại này đòi hỏi một chút gì đó sắc nét và khỏe khoắn hơn.

Để làm được điều này, bạn cần tạo kiểu tóc nam với sự tương phản một cách tối đa với việc cắt ngắn phần gáy và hai bên mai để hướng mọi ánh nhìn tới phần tóc giữa – nơi ẩn chứa sự phá cách và sáng tạo của mình.

Mẹo  chăm sóc tóc quiff đúng cách:

Quy trình chăm sóc tạo kiểu cho tóc quiff: Gội sạch, lau khô, vuốt tóc bằng gel hay sáp, tạo dáng đầu mà bạn muốn bằng lược. Sấy tóc, bắt đầu từ ngưỡng nhiệt độ cao nhất rồi giảm dần. Dùng lược chải tóc mái ngược về sau sang một bên, vừa chải định hình dáng vừa sấy. Chú ý máy sấy cách xa da đầu ít nhất 3cm để tránh bị bỏng. Riêng với tóc quiff hiện đại, phần mái dài hơn, khi sấy bạn nên xen kẽ chải mái ra cả trước và sau, kết thúc bằng đường chải hất tóc về sau. Như vậy tóc sẽ phồng hơn và không bết.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.