Những điều lưu ý khi sử dụng sáp vuốt tóc nam

Tùy theo kiểu tóc, loại sáp mà áp dụng khác nhau. Không phải cứ thoa đều lên tay và vuốt lên tóc là được. Có thể cách sử dụng sáp vuốt tóc nam này đem lại thẩm mỹ nhất thời nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tóc của bạn.

Vậy nên vuốt như thế nào là đúng cách? Bạn nên quan tâm đến những lưu ý cần thiết dưới đây.

Không nên sử dụng sáp vuốt tóc nam khi tóc còn ướt

Có rất nhiều chàng trai, sau khi tắm xong tiện tay vớ lấy hũ sáp tóc và sẵn sàng tạo kiểu. Nhưng đây là một cách làm sai lầm. Bởi khi tóc chưa khô, rất khó để tạo nên được một kiểu tóc hoàn hảo như ý muốn. Hơn nữa, nếu lâu ngày sẽ làm tổn hại tóc, gây nấm tóc… Tốt nhất bạn hãy chờ tóc khô rồi hãy bắt đầu làm đẹp nhé!

Gội đầu không sạch

Thường thì trường hợp này ít xảy ra. Nhưng đôi khi, các chàng vội vàng khi tắm trưa, hoặc chưa kịp tắm chỉ gội đầu để vuốt sáp thì tình trạng đầu chưa sạch luôn xuất hiện.

Nếu trên tóc còn vương bụi bẩn hoặc lớp sáp vuốt tóc nam cũ thì không nên chút nào. Vừa hại tóc, vừa khiến tóc khô hơn, gãy tóc… Về sau này nguy cơ không còn tóc đẹp để mà vuốt nữa đâu đấy các bạn à.

Chọn sai loại sáp tóc

cach su dung sap vuot toc nam

Dù bạn biết cách sử dụng sáp vuốt tóc nam hoàn hảo nhưng chọn sai loại sản phẩm cũng khiến tác phẩm của bạn tè le. Đấy là còn chưa nói đến độ “độc hại” của nó. Tóc không đẹp, mắc công phải “sửa chữa” hoặc đi gội đầu lại…

Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ, với tóc của mình thì nên sử dụng sản phẩm nào là hợp. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại sáp tóc tùy theo từng loại tóc khác nhau. Như sáp dành cho tóc dày, tóc thưa, tóc ngắn, tóc dài… Bạn nên có sử chuẩn bị đầy đủ trước nhé!

Quên làm tơi hạt sáp tóc

Có rất nhiều bạn sử dụng sáp vuốt tóc nam bằng lược thay vì bằng ta. Tuy nhiên, có một sự hoàn hảo hơn nếu kết hợp lược và tay. Bởi khi sử dụng lược trực tiếp lấy sáp từ lọ sẽ rất dễ bị vón cục và không đều. Bạn cần làm tơi hạt sáp trước khi cho lên tóc.

Hãy lấy 1 lượng nhỏ vừa đủ ra lòng bàn tay, chà xát lòng bàn tay cho nóng lên. Việc này sẽ làm cho sáp nóng chảy và tan đều hơn. Khi vuốt sáp lên tóc hãy cố gắng bôi nhẹ đều lên khắp mái tóc. Nếu sau đó bạn muốn có kiểu bóng mượt thì dùng lược vẫn chưa muộn.

Quên kèm theo Pre styling spray

Pre-styling là các sản phẩm dùng trước khi sấy tóc, để tăng độ phồng, texture, và bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ nóng. Có 2 dạng pre-styling: spray dạng xịt, và các loại sáp vuốt tóc dạng kem.

Sử dụng sáp vuốt tóc nam kèm theo sản phẩm này sẽ tạo được kiểu tóc như bạn mong muốn, cuốn hút và định hình tóc cả ngày. Giờ thì bạn không còn lo về sáp tóc nữa rồi nhé!

NgT – TH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.