Nguyên nhân khiến tóc khó vào nếp

Tóc không vào nếp và không giữ nếp được lâu do rất nhiều nguyên nhân. Có thể từ tác động bên ngoài hay do chính sự vô tâm của chính bản thân bạn, do lâu ngày bạn không chăm sóc tóc hoặc do bạn lạm dụng hóa chất lên tóc trong thời gian dài… Dưới đây là những nguyên nhân ad tổng hợp được những nguyên nhân trong việc chăm sóc và làm đẹp tóc.

nguyen-nhan-toc-kho-vao-nep

Nguyên nhân khiến tóc không vào nếp và thường xuyên bị mất nếp

Do tóc quá dày và dài

Các bạn nam thường lơi là trong việc để ý độ dài của tóc. Khi tóc dài quá mang tai thì sức nặng + chiều dài tóc làm cho mọi loại sáp vuốt tóc, gôm tạo kiểu đều không phát huy được tác dụng trên mái tóc của bạn. Khi tóc dài nó khiến tổng thể mái tóc mất cân bằng, lúc này chẳng có loại sáp nào giúp ổn định mái tóc vừa dài vừa dầy của bạn đâu.

Do sử dụng sai sản phẩm

Một chai xịt Pre-styling không thể dùng như sản phẩm tạo kiểu và giữ nếp tóc khi bạn tạo kiểu undercut hay Side Part. Hoặc dùng một loại wax có độ bóng thấp, độ hold kém để tạo kiểu Pompadour. Đó là những sai lầm khi bạn chọn sau sản phẩm cho kiểu tóc bạn chọn.

Không chăm sóc mái tóc mỗi ngày

Và nguyên nhân chủ quan làm cho tóc bạn khó vào nếp chính là quá trình dưỡng tóc, bảo vệ tóc của bạn mỗi ngày, trong tuần bạn ít nhất phải dùng dầu xả để bổ sung độ ẩm cho tóc 2-3 lần/tuần, và hạn chế dùng dầu gội đầu chứa sunfate, việc này giúp tóc bạn mềm mại hơn và ít bị khô xơ.

Giải pháp khắc phục tình trạng tóc không vào nếp

nguyen-nhan-toc-kho-vao-nep

Giải pháp hiệu quả cho việc khắc phục tính trạng tóc không vào nếp chính là việc chăm sóc tóc với những sản phẩm chăm sóc tóc thường xuyên. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm tạo kiểu phù hợp với chất tóc của mình, mỗi người có chất tóc khác nhau chứ không hẳn lựa chọn theo số đông là đúng. Và bạn có thể áp dụng mẹo dưới đây:

Sử dụng Pre-Styling và sáp vuốt tóc:

  • Bước 1: Làm sạch đầu và tóc, sấy tóc ẩm đến 80%.
  • Bước 2: Xịt PreStyling để tăng độ phồng và độ giữ nếp.
  • Bước 3: Dùng sáp vuốt tóc và tạo kiểu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.