Mẹo dành cho tóc mỏng

Mái tóc đẹp giống như một thứ phụ kiện đắt giá, có tiền cũng không mua được. Với một bộ trang phục đẹp thì một mái tóc hoàn hảo mới được gọi là xứng đôi vừa lứa. Do đó, việc chăm sóc tóc không kém phần quan trọng để tạo nên một quả đầu đẹp khi xuống phố.

Tóc mỏng nên dùng sáp bết mờ

Đó là các dòng sáp thuộc loại matte. Khi tạo kiểu, nên dùng loại matte, có độ bóng nhẹ để hút ánh sáng, sinh hiệu ứng lớp khiến tóc trở nên dày hơn.

Chọn giờ vàng tới tiệm cắt tóc

Mẹo dành cho tóc mỏng

Giờ vàng ở đây là thời gian tiệm vừa mở cửa hoặc sắp đóng cửa. Bởi những thời điểm này, thợ cắt tóc sẽ có thời gian chăm chút và lắng nghe bạn nhiều hơn thay vì vội vàng khi phục vụ quá nhiều lượt khách. Những thời điểm nay, bạn sẽ có thời gian trò chuyện, tâm sự với thợ cắt tóc của mình. Biết đâu, bất chợt anh ta lại có sáng kiến gì đó hay ho dành cho quả đầu của bạn.

Nếu dùng loại sáp khó gội rửa, hãy cho thẳng dầu gội vào tóc khô

Nổi khổ của người dùng sáp chính là lo ngại tóc gội xong có sạch hay không. Do đó, thay vì làm tóc ướt bằng nước rồi mới cho dầu gội lên thì hãy cho trực tiếp dầu gội lên tóc khô. Sau đó, tiến hành xả sạch lại với nước.

Lau khô nhẹ nhàng, không nên chà mạnh

Tóc có xu hướng yếu đi khi ướt. Do đó, nếu bạn có thói quen dùng khăn chà mạnh để lau khô tóc thì tóc rất dễ bị gãy rụng. Do đó, Chỉ nên thấm và lau chùi tóc một cách nhẹ nhàng sau khi gội đầu nhé.

Sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp

Mẹo dành cho tóc mỏng

Lời khuyên của những chuyên gia, bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp vừa phải. Bởi nhiệt độ quá cao sẽ khiến tóc bị hư tổn nhiều hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có dùng một số sản phẩm pre-styling thích hợp như By Vilain Sidekick để bảo vệ tóc trước nhiệt độ của máy sấy và ánh sáng mặt trời.

Dùng gôm xịt đúng cách

Mẹo dành cho tóc mỏng

Hãy chọn dòng gôm xịt tóc thích hợp để tránh khiến mái tóc trở nên cứng đơ, kém tự nhiên. Thực ra gôm xịt lại là một anh bạn đồng hành rất hiệu quả của các loại sáp hiện đại ngày nay. Vì thế, hãy lựa chọn dòng gôm có độ giữ nếp tốt, tạo hiệu ứng phồng để khiến tóc dày hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.