Làm thế này để trị sạch gàu nha mấy ông

Gàu là một trong những vấn đề nhức nhối, khó chịu đối với nam giới chúng ta, cần có biện pháp trị gàu hiệu quả bằng những sản phẩm phù hợp kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Cách trị gàu hiệu quả cho phái nam

Bạn đang cảm thấy tự ti, mất phong độ khi mặc những trang phục tối màu do những đốm trắng li ti rơi trên áo? Gàu không phải là nỗi lo của phái đẹp mà cả nam giới chúng ta cũng cần có những bí quyết trị gàu hiệu quả.

Cần hiểu đúng về gàu

Làm thế này để trị sạch gàu nha mấy ông

Trước hết, da đầu cũng như những vùng da khác trên cơ thể có tế bào chết và bong ra hằng ngày. Và lượng tế bào chết này sẽ tăng lên khi bị kích ứng, tres, dị ứng thời tiết, ăn uống không điều độ.

Bên cạnh đó, việc dùng không đúng loại dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc cũng khiến gàu sinh ra nhiều hơn. Điều quan trọng để có thể diệt gàu chính là hiểu đúng nguyên nhân gây ra.

Cách ngăn chặn gàu hữu hiệu

Làm thế này để trị sạch gàu nha mấy ông

Bí quyết cơ bản để ngăn chặn gàu chính là lựa chọn dầu gội, dầu xả và các sản phẩm tạo kiểu phù hợp. Nghe vậy thôi chứ không hề đơn giản các ông nhé. Bạn cần tránh những sản phẩm chứa nhiều hoá chất, tạo màu có thể gây dị ứng.

Những loại dầu gội cao cấp, chuyên nghiệp thường không chứa dầu xả trong dầu gội. Và chúng tôi cũng khuyến khích bạn nên sử dụng dầu gội và dầu ra riêng biệt.

Sắp xếp công việc và thời gian biểu làm việc hợp lý để tránh căng thẳng kéo dài. Xen vào đó, chơi thể thao, giải trí lành mạnh để tinh thần luôn được sản khoái.

Đội nón khi ra đường để tránh làm tia nắng mặt trời kích ứng da đầu, gây gàu, tổn thương tóc. Xây dựng thực đơn khoa học, bổ sung vitamin B, kẽm để hạn chế sinh gàu.

Cách trị gàu hiệu quả nhất khi gàu đã xuất hiện

Khi gàu xuất hiện, bạn đừng quá lo lắng để tránh làm tình trạng nặng hơn do căng thẳng. Dẹp hết những sản phẩm tạo kiểu qua một bên và bắt đầu trị gàu. Sẽ tiếp tục sử dụng khi tóc trở lại bình thường các ông nhé.

Chọn một loại dầu gội trị gàu phù hợp, gội đều đặn mỗi ngày để sạch dầu, tẩy tế bào chết, giúp da thông thoáng. Đây là một bước khá quan trọng.

Khi có cảm giác ngứa do gàu, đừng gãi để tránh làm trầy xước, tổn thương đầu. Điều này sẽ làm gàu sinh ra nhiều hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội trị gàu bằng những nguyên liệu thiên nhiên như nước bồ kết, chanh, vỏ bưởi,… còn nếu trình trạng này kéo dài quá lâu, đến gặp chuyên gia da liễu là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.