Làm sao để tóc khoẻ, sạch gàu?

Việc chăm sóc tóc và tập tành thói quen với những bước chăm sóc tóc cơ bản hằng ngày rất quan trong như việc chăm sóc gia đình, đòi hỏi cần nỗ lực đều đặn và thường xuyên.

Các bước chăm sóc tóc ngăn ngừa gàu

Nam giới cũng giống như nữ giới, đều mong muốn có mái tóc đẹp, mang đến sự tự tin trong công việc cũng như giao tiếp hằng ngày. Nhưng sự thật, một mái tóc đẹp, chắc khoẻ không phải là điều dễ dàng nếu chúng ta không biết cách chăm sóc.

Bước 1 – Chải tóc

Nhiều người đã quá coi thường việc chải tóc, thích chải thế nào thì chải. Nhưng đôi khi, nam giới làm vậy là đánh giá thấp với mái tóc ngắn của mình. Chải tóc giúp cho tóc không bị rối, giữ vẻ mượt mà, khoẻ khoắn của mái tóc. Dù chỉ một hành động đơn giản thế này thôi cũng giúp chúng không bị rối và đẹp hơn.

Bước 2 – Gội đầu

Làm sao để tóc khoẻ, sạch gàu?

Việc bạn gội đầu bao nhiêu ngày một lần phụ thuộc vào loại tóc cũng như kết cấu mái tóc. Do đó, bạn cần làm thử nghiệm phản ứng của tóc với dầu gội đang sử dụng để biết chắc điều này. Hãy lắng nghe tín hiệu của mái tóc và xây dựng một lịch trình chăm sóc dành riêng cho mái tóc.

Nếu tóc khô và cảm thấy hơn giòn, dễ gãy thì nên gội 2 – 3 ngày/lần để tránh làm tổn thương mái tóc. Còn nếu bạn sở hữu mái tóc dầu, dễ bị nhờn ngay sau khi gội, bạn nên gội đầu hằng ngày. Ngược lại, với những bạn tóc thường, không bị nhờn sau khi gội,  bạn không cần gội đầu quá thường xuyên.

Gợi ý về dầu gội

– Hãy nhớ gội đầu kỹ càng bằng tay, xoa theo vòng tròn da đầu một cách chậm rãi, nhẹ nhàng để làm sạch da đầu.

– xoa bóp da đầu để kích thích máu lưu thông, khuyến khích sự tăng trưởng và kích thích dầu tự nhiên trên tóc.

– Tóc khô – thô se có lợi từ dầu gội dưỡng ẩm.

– Tóc nhiều dầu nên được làm sạch với dầu gội không có nhiều kem.

– Tóc thường có thể dùng bất cừ loại dầu gội nào.

​Gợi ý về dầu xả

– Dầu xả có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc mềm, mượt.

– Nếu bạn có mái tóc khô, hãy dùng dầu xả dưỡng ẩm.

– Nếu tóc bạn có nhiều dầu, dùng dầu xả có tính năng nhẹ nhàng, tránh ủ dầu xả ở chân tóc nhe các ông.

– Đối với những người có mái tóc thường, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu xả nào.

Bước 3 – Lưu ý khi dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc

Làm sao để tóc khoẻ, sạch gàu?

Nếu như kiểu tóc của bạn cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như sáp vuốt tóc để tạo kiểu, giữ nếp và làm mượt tóc. Hoặc bạn cũng có thể dùng serum lầ mượt và thẳng tóc. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng nhé các ông. Bởi quá nhiều sẽ làm tóc hư tổn, gãy rụng, dầu sinh nhiều và dễ bị bám bẩn.

Bước 4 – Chăm sóc tóc trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, đừng quên chải tóc nhé. Bên cạnh đó, ngủ đúng tư thế, không gây hại cho mái tóc và cũng sẽ giúp bạn đỡ tốn kém tiền bạc – thời gian. Đừng ngủ khi tóc còn ướt bởi dễ làm tóc xù khi thức dậy.

Với vài bước chăm sóc tóc trên đây hy vọng sẽ giúp các chàng trai của chúng ta dưỡng tóc tốt hơn, tránh gàu cũng như nhiều vấn đề khác. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.