Lạ mắt với thời trang tóc Mohawks hè 2016

Phá cách, lạ lẫm, cuốn hút là những từ ngữ miêu tả chính xác độ hot của kiểu tóc Mohawks 2016. Nếu bạn không ngại cá tính, đẹp một cách gai góc thì sao có thể ngó lơ bộ tóc đẹp này nhỉ.

Mohawk là kiểu tóc lấy cảm hứng và bắt nguồn từ mái tóc của các chiến binh thổ dân da đỏ của châu Mỹ truớc đây. Đặc trưng của nó là một dải tóc kéo dài từ trán xuống cổ, hai bên mai được cạo.

Kiểu tóc Mohawk đầu tiên được ghi nhận bởi một nhà thám hiểu Pháp, James Smith, người đã bị bắt trong cuộc chiến tranh Pháp và Ấn Độ  vào những năm 1600: “Tôi bị đưa về bộ tộc và một trong số họ đã cạo dần tóc tôi. Tôi có cảm giác như mình là một con gà tây bị tuốt lông vậy. Họ cứ làm như vậy cho đến khi chỉ còn một chỏm tóc nhỏ trên đỉnh đầu và bím tóc tết trang trí”

Nổi loạn và nam tính là những tính từ đi kèm kiểu tóc Mohawk (Mohican). Nhưng ngày nay, tóc Mohawk được biến thể nhẹ nhàng hơn theo phong cách Hàn và Châu Á bằng cách gọi two block cut để chỉ kiểu tóc hai bên mai ngày nay. Trong đời sống, đi học và đi làm có lẽ two block cut khiến các chàng trai không bị ác cảm bởi người đối diện mà vẫn lạ mắt và mát mẻ.

Đây là kiểu tóc có thể cuốn hút từ những người nghệ sỹ đường phố, đến cả những anh chàng văn phòng. Và đương nhiên, những ngôi sao nổi tiếng cũng không nỡ bỏ quên kiểu tóc cá tính này.

David Beckham một thời gian dài duy trì kiểu tóc mohawk nam tính và nghịch ngợm. Kiểu điển hình và chuẩn mực của phong cách này là cạo sát hai bên tạo thành một đường tóc dài chạy từ trán ra sau gáy. Với mái tóc cạo ngắn hai bên và để dài trên đỉnh, các chàng trai có thể tạo được nhiều kiểu tóc khác nhau chỉ thay đổi cách vuốt gel một chút.

Gerald Pique, cầu thủ của đội tuyển Tây Ban Nha, duyên dáng như một người mẫu với mái tóc biến tấu từ kiểu mohawk. Phần cạo tóc hai bên cao hơn một chút, tạo sự hài hòa với râu quai nón.

Những chàng trai mạnh mẽ trong CLB Tatoo Hà Nội cũng chọn kiểu tóc này để thể hiện cá tính. Để có được kiểu đầu này, trước hết các bạn ấy tạo hình cho phần mào rồi bắt đầu nuôi dài dần. Khi tóc đã dài ra bạn ấy có vuốt dựng, hoặc thả xuống che mắt cho “hiền”, phù hợp với hàng ngày. Mùa hè trời nắng nóng thì buộc hoặc tết đuôi tóc lại cho gọn.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.