Kiểu tóc nào có thể che khuyết điểm của bạn?

Hôm nay, chúng tôi xin có bài chia sẻ về việc chọn kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt, kiểu đầu của các chàng.

Tóc nào che khuyết điểm nấy

Bạn biết đấy, cấu trúc hộp sọ của mỗi người rất khác nhau. Những bạn nam có khuôn mặt tròn trịa cũng may mắn chẳng kém gì chàng mặt oval. Những ai có vần trán cao, gáy bẹt, gáy phồng, đầu nhọn,… đều được liệt kê vào nhóm những kiểu hộp sọ đặc biệt. Mái tóc của bạn sẽ có nhiệm vụ che khuất những khuyết điểm, cân bằng giữa đẹp và xấu cho thực tinh tế.

Sau đây là những kiểu tóc phù hợp với một vài dáng đầu được đánh giá là khó dành cho các anh.

Tóc phù hợp với kiểu trán cao

Kiểu tóc nào có thể che khuyết điểm của bạn?

Những anh chàng có vầng trán cao không nên để tóc ở 2 bên mọc dài theo chiều thẳng đứng tự nhiên. Bởi phần trán trông sẽ càng lộ rõ hơn do được phần tóc ở 2 bên hỗ trợ. Do đó, bạn nên nuôi tóc 2 bên dài một chút, vuốt chéo ra phía sau để tạo hiệu ứng kẻ ngang ngược với chiều dài của vầng trán. Lúc này, trán sẽ bớt đồ sộ hơn.

Phần mái cũng không nên theo xu hướng slick-back hoặc cái kiểu tóc vuốt ngược quá sát mà bạn nên chọn kiểu có độ phồng nhất định. Chẳng hạn như pompadour, quiff, mái ngắn vuốt lệch sẽ hay hơn nhiều. Còn nếu bạn thích sự đơn giản, hãy chọn kiểu buông mái, hơi bám sát trán cũng sẽ che đi khuyết điểm đó. Tuy nhiên, kiểu tóc này chỉ phù hợp với màu đông hoặc các mùa mát mẻ mà thôi.

Tóc dành cho chàng có đỉnh đầu nhọn

Kiểu tóc nào có thể che khuyết điểm của bạn?

Nhiều người nghĩ càng nuôi tóc dài thì phần đỉnh đầu nhọn sẽ được che lấp. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại, tóc quá dài ở đỉnh đầu sẽ càng làm tăng chiều cao của phần chóp lên đó các ông ạ. Bạn cần chọn những quả đầu có pha một chút phong cách undercut, cắt sát hai bên và sau gáy.

Phần tóc phía trên sẽ được cắt tỉa gọn gàng, trong khi độ dài của phần mái chạm quá mũi. Với kiểu tóc này, khi bạn vuốt ngược ra sau, bạn có một kiểu tóc dày vừa phải, che phần đỉnh đầu bị nhọn của mình.

Tóc dành cho chàng gáy phồng

Kiểu tóc nào có thể che khuyết điểm của bạn?

Vẫn giữ nguyên tắc cân bằng được đem ra áp dụng thật triệt để, phần gáy tỉa mỏng, tóc đằng trước cần có độ dài và dày hơn. Hãy nghĩ đến những kiểu đầu vuốt dựng cơ bản, vuốt rối phần tóc trên đầu để tạo ra sức nặng cân xứng với phần gáy phồng.

Tóc dành cho chàng gáy bẹt

Kiểu tóc nào có thể che khuyết điểm của bạn?

Ngược lại với gáy phồng, chàng có gáy bẹt cần ngụy trang chu đáo bằng phần tóc ở phía sau. Phần tóc hai bên cũng cần có độ dài nhất định, tạo ra cảm giác đồng đều với sau gáy. Side part, slick back, pompadour là những kiểu tóc bạn nên nghĩ đến.

Chàng trán thấp nên để tóc gì?

Kiểu tóc nào có thể che khuyết điểm của bạn?

Chàng trán thấp rất phù hợp với kiểu tóc có độ phồng cao. Bởi quá rõ ràng rằng, bạn cần tạo ra hiệu ứng về chiều cao của phần trán. Những kiểu tóc dài, hơi ngược ra phía sau một chút rất phù hợp với bạn đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.