Kiểu tóc nam đẹp cho ngày Tết - Phái nam lịch lãm

Kiểu tóc nam đẹp cho ngày Tết

Những ngày Tết đã rất cận kề chúng ta rồi. Không chỉ riêng phái nữ mà cánh mày râu cũng muốn sửa soạn đầu tóc gọn ghẽ hay thay đổi cho mình một mái tóc mới lạ. Bài viết này sẽ đưa ra gợi ý cho các bạn những mẫu tóc nam đẹp, đơn giản, phù hợp với nhiều khuôn mặt để bạn trở nên thu hút trong dịp Tết này.

  1. Tóc Undercut Hàn Quốc

nhung-kieu-toc-dep-cho-nam-ngay-tet

Một kiểu tóc nam đẹp không quá mới mẻ với cánh mày râu Việt, kiểu tóc này chưa bao giờ hạ nhiệt, bởi nó hội tụ những ưu điểm mà phái mạnh mong muốn: lãng tử, phóng khoáng, lôi cuốn. Vẫn là kiểu tóc Undercut được cắt ngắn 2 bên, giữ lại phần tóc ở đỉnh đầu, nhưng khi du nhập đến Hàn Quốc thì kiểu tóc được biến tấu một chút cho phù hợp với gương mặt dài của đa số người Hàn đó là phần tóc trên đỉnh đầu được để dài hơn từ 5-7cm để có thể vuốt ngược ra sau giúp khuôn mặt sáng hơn. Khi du nhập qua Việt Nam, mẫu tóc này cũng được các bạn nam yêu thích nhờ vẻ ngoài bảnh bao, cá tính.

  1. Tóc Indie

nhung-kieu-toc-dep-cho-nam-ngay-tet

Còn được biết với cái tên tóc Hipster nam mái lệch. Đây là kiểu tóc phù hợp với bạn nam sở hữu gương mặt có nhiều góc cạnh bởi nó sẽ giúp che bớt khuyết điểm và trông bạn sẽ trẻ trung hơn. Tóc Indie có phần mái dài được cắt so le, tạo vẻ ngoài lạnh lùng cho các chàng trai thích sự tự do. Mái tóc không cần quá chỉnh chu, đem lại cho người nhìn một chất lãng tử, nhẹ nhàng nhưng không kém phần lịch lãm quý ông.

 

  1. Tóc Fade cổ điển

nhung-kieu-toc-dep-cho-nam-ngay-tet

Vì sự cổ điển mà kiểu tóc này không bao giờ bị lỗi thời và có rất nhiều biến thể với mẫu tóc Fade này (low fade, high fade, mid fade, taper fade…). Với Style cổ điển, tóc sẽ được cạo sát da đầu từ viền tóc và dài dần lên khoảng 3-4cm khi đến đỉnh đầu. Để kiểu tóc này được đẹp, bạn phải dùng sáp vuốt tóc có độ giữ nếp cao để làm dựng phần tóc mái, bạn có thể dùng gôm xịt hỗ trợ nếu tóc bạn khó dựng.

  1. Tóc Quiff

nhung-kieu-toc-dep-cho-nam-ngay-tet

Đây là kiểu tóc mà ở tuổi nào bạn cũng có thể cắt bởi sự trẻ trung nhưng không kém phần thanh lịch. Quiff là kiểu tóc lai giữa hai kiểu tóc cổ điển Mohawk và Pompadour. Kiểu Mohawk với đặc trưng về độ dựng phom dáng và kiểu Pompadour tạo nét bởi độ phồng, thì Quiff, bạn sẽ có được 2 ưu điểm này vừa trẻ trung hiện đại vừa lịch lãm quyến rũ. Bạn có thể để phần tóc mái dài 4-6cm rồi vuốt lệch qua bên bạn thích, còn phần tóc gáy và 2 bên được cắt ngắn nhưng không sát da dầu. Nếu bạn muốn cá tính hơn, bạn có thể tỉa tóc gáy và tóc mai sát vào da đầu. TIP khi sấy tạo kiểu, bạn nên chải xen kẽ tóc mái ra trước lẫn sau, sau đó chải hất tóc về sau, như vậy tóc sẽ phồng hơn.

  1. Tóc Fringe

nhung-kieu-toc-dep-cho-nam-ngay-tet

Kiểu tóc Fringe phù hợp với bạn nam có khuôn mặt hơi tròn. Với mẫu tóc này bạn cũng không tốn nhiều thời gian cũng như sản phẩm tạo kiểu tóc để tạo kiểu tóc này vì đây là kiểu tóc ưu tiên sự tự nhiên. Với kiểu tóc nam đẹp Fringe, tóc sẽ được cắt sát ở 2 bên và hẹp dần về phía sau, phần đỉnh vẫn giữ nguyên độ dày. Với những bạn có chất tóc cứng, thẳng thì nên uốn nhẹ để kiểu tóc được đẹp hơn, còn phần mái nên để chạm lông mày hoặc cao hơn lông mày khoảng 1 cm là hợp chuẩn.