Kẻ thù và cách bảo quản Sáp vuốt tóc

Tốn một khoản chi phí không nhỏ để mua được một lọ sáp ưng ý cũng không phải dễ, nhất là những bạn học sinh – sinh viên, vì thế, việc bảo quản cho “chiến hữu” bạn cần phải biết rõ để không phải hối tiếc.

Có nhiều bạn phải tiếc nuối vứt bỏ lọ sáp của mình khi chỉ sử dụng được 1-2 tháng vì tính cẩu thả và xem nhẹ việc bảo quản sáp vuốt tóc.  Dưới đây là 5 lưu ý để bảo quản sáp vuốt tóc hiệu quả mà bạn phải biết.

Kẻ thù số 1 – NHIỆT ĐỘ

cach-bao-quan-sap-vuot-toc-01

Tránh để sáp vuốt tóc ở nơi có nhiệt độ cao như cửa sổ có ánh sáng mặt trời chiếu vào, đèn bàn học,…sẽ làm hũ sáp nóng lên. Trong thời gian dài, nhiệt độ cao sẽ làm biến đổi chất sáp, sáp có thể bị chảy hoặc mềm ra.

Ngoài ra cũng không nên để sản phẩm trong phòng tắm vì nhiệt độ cao và hơi nước trong phòng kín cũng ảnh hưởng đến sáp vuốt tóc của bạn.

Kẻ thù số 2 – Độ ẩm

Cũng như nhiệt độ, độ ẩm cao là tác nhân khiến cho hũ sáp của bạn không còn tác dụng như ban đầu. Nguyên nhân là do vi khuẩn sinh sôi ở điều kiện ẩm ướt.

Chỉ cần bạn mở hộp là đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập nên luôn có hạn sử dụng cho các loại mỹ phẩm và sáp vuốt tóc không phải ngoại lệ. Nếu bạn không để tâm đến việc này thì đồng nghĩa bạn đang rút ngắn thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Độ ẩm thường ở trong phòng tắm hoặc khi thay đổi khí hậu.

Vậy chúng ta nên để sản phẩm ở đâu???

Nơi bảo quản tuyệt vời – TỦ LẠNH:

cach-bao-quan-sap-vuot-toc-01

Với những sản phẩm có chứa nước như chai xịt, lotion, cream,… (trừ nước hoa) thì nơi tuyệt vời để bảo quản chúng kiềm hãm sự phát triển của vi khuẩn TỦ LẠNH.

Thường thì các mỹ phẩm đều có thể bảo quản ở nơi nhiệt độ thường, thoáng mát của phòng. Tuy nhiên nguy cơ kẻ thù số 1 và 2 là không thể không có nên tủ lạnh sẽ là nơi an toàn để bảo quản. Nhiệt độ lý tưởng 8-12 độ C.

Cốp xe, Oh No!!!

Bạn thường hay dùng sáp và nghĩ để thẳng sản phẩm vào trong cốp xe cho thuận tiện thì hãy DỪNG LẠI NGAY. Tốt nhất nên kiếm một túi đựng cách nhiệt để bọc kín sản phẩm, nếu không 90% bạn phải chấp nhận chiến hữu của mình không còn như trước.

Và điều cuối cùng: Hãy đậy kín nắp sau khi sử dụng.

cach-bao-quan-sap-vuot-toc-01

Lời nhắc không thừa đâu nhé! Một số bạn đãng trí và được một phen tá hỏa khi nhìn thấy hũ sáp của mình mở nắp cả ngày.

Một vài kinh nghiệm nhỏ chia sẻ cho bạn:

  • Không để sản phẩm trong phòng tắm nơi nhiều hơi ẩm và nhiệt độ không ổn định.
  • Không để sản phẩm dưới ánh sáng trực tiếp hay nơi có nguồn nhiệt như cửa sổ, đèn, tivi, máy tính,…
  • Không dùng tay ướt để lấy sáp.
  • Nếu lọ sáp của bạn vô tình bị chảy/mềm do nhiệt độ cao thì bạn có thể để sản phẩm vào tủ lạnh 2-3h sẽ giúp sáp bạn trở về bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.