Hỏi đáp nhanh cách chăm sóc tóc cho nam giới

Các bạn nam thường không chú trọng về việc chăm sóc tóc và nếu có thì cũng không biết cách chăm sóc như thế nào. Dưới đây là những câu hỏi – đáp nhanh về cách chăm sóc tóc mà có thể bấy lâu nay bạn đang lầm tưởng.

Đàn ông có cần dùng dầu xả hay không?

hoi-dap-nhanh-cach-cham-soc-toc-nam

Thực tế dù nữ hay nam cũng cần dùng dầu xả khi gội đầu. Dầu gội giúp làm sạch tóc, dầu xả có nhiệm vụ phục hồi hư tổn và làm tóc mềm mượt. Cách chăm sóc tóc đúng nhất là bạn nên tìm những bộ dầu gội – xả đúng theo chất tóc: tóc khô –xơ, tóc hư tổn, tóc dầu,… Nếu bạn không thể xác định được chất tóc của mình bạn có thể đến tiệm tóc, salon tóc để nhờ những chuyên gia tư vấn cho loại dầu gội- xả phù hợp nhất.

Để tóc nhanh khô, dùng máy sấy ở mức nóng và mạnh nhất?

hoi-dap-nhanh-cach-cham-soc-toc-nam

Điều này SAI! Sau khi gội đầu, nếu bạn không bận việc, cách tốt nhất là hãy lau khô tóc bằng khăn bông và để khô tự nhiên. Nếu bạn có việc phải ra ngoài hoặc dùng sáp tạo kiểu tóc, bạn hãy làm dùng máy sấy ở chế độ nóng vừa hoặc thổi mát đến khi tóc khô khoản 80%, như vậy cũng sẽ apply wax lên tóc tốt hơn, nếu tốt hơn bạn hãy dùng pre-styling xịt lên tóc trước khi dùng máy sấy nhé!

Dùng tay tạo kiểu để tạo kiểu thích hợp?

hoi-dap-nhanh-cach-cham-soc-toc-nam

Đúng! Tóc các bạn nam thường không quá dài hay rối như tóc nữ, vì vậy nếu bạn gấp thì tay là “công cụ” nhanh nhất để tạo ra kiểu tóc thích hợp và tự nhiên. Nhưng nếu cần tạo kiểu một cách chỉnh chu, đẹp thì việc dùng lược và máy sấy để tạo kiểu cùng wax là cần thiết.

Gội đầu trước khi ngủ?

hoi-dap-nhanh-cach-cham-soc-toc-nam

Có. Việc gội đầu sạch trước khi ngủ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Tóc bạn sẽ được làm sạch bụi bẩn và hóa chất của sản phẩm tạo kiểu tóc sau một ngày dài. Nếu không được làm sạch các hóa chất sẽ gây hại đến tóc của bạn. Hãy gội trước khi ngủ 30p để tóc kịp khô khi bạn đi ngủ vì tóc nam đa số thường ngắn và mau khô.

Muốn có kiểu tóc đẹp, không nên dùng quá nhiều chất tạo kiểu?

hoi-dap-nhanh-cach-cham-soc-toc-nam

Đúng! Dùng một lượng vừa đủ chất tạo kiểu tóc ( gel, wax, gôm xịt) sẽ giúp sản phẩm phát huy tối đa tác dụng. Nếu dùng quá dư thừa tóc bạn sẽ bị bết dính. Không những vậy, các hóa chất dư thừa gặp mồ hôi trên tóc sẽ chảy xuống da đầu có thể làm bạn bị kích ứng, viêm da, tổn thương da đầu.

Nguồn: Elle Man

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.