Gợi ý mái tóc hoàn hảo cho chàng trai có khuôn mặt tròn bầu

Trong khi mặt oval có thể thoải mái để kiểu tóc nào cũng được thì chàng trai gương mặt tròn bầu lại khá khó khăn để có được mái tóc ưng ý. Phải làm thế nào để lịch lãm, quyến rũ hơn với gương mặt tròn đây?

Những gợi ý dưới đây cua phainmalichlam sẽ  giúp cho chàng giải tỏa nỗi lo ngay thôi.

Định hình khuôn mặt

Đầu tiên bạn cần định hình khuôn mặt của mình có phải tròn bầu không nhé. Nếu không chắc mặt mình thuộc kiểu nào thì so sánh với hình ảnh dưới đây (lưu ý là chụp hình thường nhé, không photoshop và không 360 độ):

Chọn kiểu tóc cho khuôn mặt tròn phụ thuộc hoàn toàn vào khu vực mà bạn muốn nhấn mạnh hay muốn ẩn đi. Điểm yếu của khuôn mặt này là các nét đều ở mức trung bình, không có điểm nhấn hay các yếu tố góc cạnh nổi bật.

Một khuôn mặt tròn không có góc cạnh hay những đường nhấn chủ đạo, vì vậy điều quan trọng là bạn phải biết chọn một phong cách tóc phù hợp có thể tạo ra điểm nhấn. Bạn không thể tùy tiện chọn cho mình một kiểu đi theo thiên hạ hoặc thích là được. Bởi nếu thế, bạn không thể trở thành một quý ông lịch lãm đâu nhé.

Khi sở hữu khuôn mặt tròn, bạn hãy vui lòng từ chối những kiểu slick-back vuốt ngược ra sau nếu không muốn mình biến thành một đứa trẻ ngơ ngác hoặc thành một chàng hề dễ tính… Còn nếu chết mê chết mệt undercut, bạn sẽ cần phần tóc trên hất theo hướng chéo và vuốt rối nó đi một chút để có được sự góc cạnh tổng thể.

Với gương mặt tròn, nam giới không nên để tóc quá dài hoặc quá ngắn. Dài sẽ khiến gương mặt bị ẩn vào bên trong, mất đi vẻ sáng sủa. Ngắn lại vô tình bày biện không gian lớn của gương mặt ra ngoài.

Đặc biệt, không nên chọn những kiểu tóc có góc cạnh. Vì tóc góc cạnh cùng để che khuất những góc nhược điểm trên gương mặt, trong khi gương mặt tròn, hầu như không có góc cạnh nào để che bớt đi. Vì vậy để che đi khuyết điểm trên khuôn mặt thì kiểu tóc thích hợp nhất là tóc mái 3/7 hoặc 4/6 và mái dài.

Điều quan trọng nhất khi chọn tóc cho gương mặt tròn là phải tạo được sự cân bằng giữa độ dài của mái tóc và khuôn mặt. Bạn tránh rẽ ngôi và chọn mẫu tóc có mái lệch dài gần chấm mắt hoặc vuốt nhẹ phần tóc phía trước lên. Style này sẽ tạo cảm giác gương mặt bớt tròn trĩnh. Các chuyên gia gợi ý rằng một bộ ria mép hoặc râu được tỉa gọn gàng sẽ tạo điểm nhấn, giảm bớt các “đường cong” trên mặt.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.