Đừng tiếp tục hiểu sai về mái tóc của bạn nhé!

Nhiều chàng trai đã được hình thành các thói quen và khái niệm về tóc từ người mẹ hoặc người bố của mình. Và có phải quan niệm nào cũng đúng hay không?

Gàu là da đầu?

Đừng tiếp tục hiểu sai về mái tóc của bạn nhé!

Thứ gì trắng trắng chết tiệt trên da đầu của mình thế này? Đừng lo lắng, gàu có thể do thời tiết quá khô hạnh, môi trường không khí ô nhiễm, bụi bẩn hoặc tác động của việc duỗi, uốn, sấy quá thường xuyên khiến lớp sừng bong tróc ra ngoài. Hoặc gàu cũng có thể do nấm Malassezia sinh sôi, gây nhờn.

Gàu thường hoành hành nhiều vào mùa đông khi trời khô hanh lắm các ông ạ!

Hói chỉ do di truyền

Đừng tiếp tục hiểu sai về mái tóc của bạn nhé!Đừng tiếp tục hiểu sai về mái tóc của bạn nhé!

Có đến 80% hói là do di truyền từ thời bố mẹ. Đàn ông bước qua tuổi 45, có đến 1/3 sẽ trải qua thời kỳ ít tóc do ảnh hưởng của hormone testosterone. Thế nên đừng quá lo lắng nếu tóc bạn hơi lưa thưa. Không phải cơ thể xuống sắc mà là ảnh hưởng của di truyền mà thôi.

Gội đầu thường xuyên tóc mới sạch được?

Đừng tiếp tục hiểu sai về mái tóc của bạn nhé!

Gội đầu sẽ làm sạch tóc và da đầu, tuy nhiên, gội quá sạch thì có thể gây phản tác dụng. Nhiều cánh mày râu có thói quen gội đầu hằng ngày, có những thời điểm lên đến 3 lần/ngày như mùa hè nóng nực chẳng hạn.

Thói quen này tuy sẽ làm sạch da đầu nhưng cũng sẽ rửa trôi mọn chất nhờn tự nhiên của tóc, từ đó, da đầu sẽ tự điều tiết và sản sinh ra nhiều dầu hơn nữa, khiến nhờn dư thừa, gây bết tóc thì thật khủng khiếp.

Mọi kiểu đầu, mọi chất tóc đều dùng 1 loại sáp vuốt tóc nam?

Đừng tiếp tục hiểu sai về mái tóc của bạn nhé!

Các thông số trên hộp sáp vuốt tóc nam như độ cứng, độ giữ nếp, độ bóng, texture,… cũng như những đánh giá strong hold, extreme hold hoặc light hold cũng chỉ là những so sánh của các sản phẩm cùng 1 hãng, cùng nơi cung cấp mà chẳng phải là tiêu chí để bạn chọn ra một hủ sáp vuốt tóc nam phù hợp.

Bạn phải nhớ rằng, mỗi quả đầu, mỗi cá nhân đều có 1 chất tóc khác nhau, chưa kể đến kiểu tóc nữa. Vì thế, trước khi có quyết định lựa chọn 1 hủ sáp vuốt tóc phù hợp với mình hãy xem review, đánh giá, tư vấn và tìm kiếm trên Google một cách nhiệt tình.