Dung lượng khi dùng sáp vuốt tóc

Đối với các bạn mới chơi sáp thì có rất nhiều vấn đề thắc mắc và cần được giải đáp. Trong đó có một thắc mắc mà khá nhiều bạn newbie chính là “Dung lượng khi sử dụng sáp vuốt tóc, pomade cho một lần tạo kiểu là vừa đủ?

dung-luong-khi-dung-san-pham-tao-kieu

Trong bài viết này, mặc định mình sẽ cho là các bạn đã tìm được loại sản phẩm tạo kiểu thích hợp với chất tóc của mình rồi, chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc ở trên thôi nhé.

Nói về wax

Hay còn gọi là sáp vuốt tóc sẽ có nhiều định dạng như Clay wax, Fiber wax được gọi là wax nói chung.

Với các loại sản phẩm tạo kiểu đều có HDSD của nó, nên bạn đừng nghĩ dùng càng nhiều thì sẽ kéo dài được thời gian giữ nếp. Có thể là đúng, như khi dùng quá nhiều bạn sẽ bị nặng đầu, làm cho mất Volume tóc một cách nhanh chóng, và tóc bạn sẽ được giữ nếp lâu với mái tóc…xẹp không chút phồng nào. Ngoài ra tóc bạn còn bị bết đi.

Còn khi bạn dùng lượng quá ít, sẽ không mang lại cho bạn độ giữ nếp tốt, và bạn sẽ lầm tưởng sản phẩm kém chất lượng hay không phù hợp. Nhưng khi bạn thấy độ giữ nếp chưa đạt yêu cầu, bạn có thể lấy thêm một ít sản phẩm cho đến khi bạn tìm thấy được lượng hợp lý cho mái tóc của mình.

dung-luong-khi-dung-san-pham-tao-kieu

Điều quan trọng ở đây là bạn cảm nhận đực độ nặng của wax, và apply sáp đều lên hết tóc chưa, thấy được độ kết dính của tóc chưa.

Vì vậy bạn hãy lấy từng chút một để tìm ra dung lượng thích hợp, còn hơn là lấy nhiều vào lần đầu và không tài nào lấy sáp dư ra khỏi đầu bằng việc…gội đầu lại.

Đối với pomade

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm gốc dầu, thì bản chất của chúng mang lại cho bạn thời gian giữ nếp cực lâu và khả năng chống nước. Nhưng nhược điểm lớn của nó chính là rất gội rửa sạch. Yên tâm, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này đó là sử dụng Tonic, chẳng hạn như Reuzel Tonic hay Arabian Night Tonic.

Khi xài Pomade, bạn nên Pre Styling bằng tonic trước khi apple pomade, khi ấy pomade dễ bán vào tóc và giảm được tình trạng gãy rụng tóc.

Dung lượng xài Pomade thường là 1 scoop ( thuật ngữ dành cho pomade nha), 2 scoop, 3 scoop. Như hình bên dưới, đó là 1 scoop ( hơn 1 đốt tay)

dung-luong-khi-dung-san-pham-tao-kieu

Bạn dùng càng nhiều, pomade giữ nếp càng mạnh, và nếu dùng pomade thì bạn sẽ dùng lược để tạo kiểu, đó là cách dùng đúng nhất từ đó đên giờ. Điển hình như kiểu The Pomp như hình dưới.

dung-luong-khi-dung-san-pham-tao-kieu

Kết luận: Tóc bạn càng dài thì dùng pomade càng đẹp. ( dài đến miệng thôi nhé, không phải qua lưng nha :D)

Như vậy, mỗi sản phẩm đều có thế mạnh riêng, ví dụ wax cho bạn những kiểu tóc tự nhiên, bồng bềnh, trẻ trung. Thì pomade sinh ra để cho các quý ông cùng với những bộ Vest. Đôi khi những kiểu phong cách cổ điển, đậm chất quý ông như Classic Pompadour, Sidepart, Slicked Back v..v, cũng không kém đẹp trai hư những kiểu Fade, Undercut, đâu nhé. Hãy nhìn Taron Egerton trong Kingsman mà xem.

dung-luong-khi-dung-san-pham-tao-kieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.