Chữa cháy mái tóc vì mũ bảo hiểm

Đối với những chàng trai điệu đà, thường xuyên sử dụng sáp vuốt tóc và tạo kiểu thì mũ bảo hiểm đúng cơn ác mộng. Cứ mỗi lần bỏ mũ bảo hiểm ra là tóc lại rối tinh lên, thế là bao công sức vuốt vuốt trước gương tan biến.

Vậy phải làm sao để chiến đấu với cái gọi là thảm hoạ tóc với mũ bảo hiểm?

Chữa cháy mái tóc vì mũ bảo hiểm

Chọn kiểu tóc hợp lý

Chữa cháy mái tóc vì mũ bảo hiểm

Có rất nhiều kiểu tóc tỏ ra khá hiệu quả trong việc chống chọi lại với sức ép của mũ bảo hiểm. Một ví dụ điển hình chính là kiểu tóc cắt sát 2 bên và sau gáy, lúc này bạn chỉ cần quan tâm đến phần tóc ở giữa sau khi cởi bỏ chiếc nón bảo hiểm. Tuy nhiên, điều quan trọng nữa là cần chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt.

Dùng tay để chỉnh, không nên dùng lược

Chữa cháy mái tóc vì mũ bảo hiểm

Khi chỉnh trang lại tóc, bạn cần chú ý đến sự tự nhiên. Vì thế, lược là công cụ phản tác dụng khi tóc đã bị đè bẹp bởi mũ bảo hiểm. Đường chải do lược tạo ra mang dáng vẻ cứng nhắc, càng dễ làm lộ việc chúng ta vừa mới đội nón bảo hiểm. Bởi vậy, hãy dùng các ngón tay lùa lên tóc và vuốt lại các đường nếp.

Bạn có thể thủ sẵn đồ nghề trong túi

Chữa cháy mái tóc vì mũ bảo hiểm

Đồ nghề mà chúng tôi nhắc ở đây không phải những thứ gì quá rắc rối. Đó chỉ là một hộp sáp vuốt tóc phù hợp với bạn mà thôi. Như vậy là, mỗi sáng, sau khi tạo kiểu và chuẩn bị ra đường, đừng quên bỏ nó trong túi nhé. Không chỉ phục vụ cho việc tạo kiểu, mũ bảo hiểm có thẻ là hút mất một lượng sáp nhỏ, chúng ta cần bổ sung nay để tránh là mất dáng form tóc nhé.

Hiện nay, một số hãng nắm bắt được điều này đã sản xuất ra những sản phẩm tạo kiểu dạng nhỏ gọn, khoảng 15-20ml/hộp để bỏ túi.

Đắp khăn ấm lên trán

Là sao nhỉ? Kiểu là bạn sẽ vò khăn với nước nóng, gập thành hình chữ nhật rồi đắp quanh trán. Chẳng phải để hạ sốt đâu nghe. Chúng ta chỉ cần đắp vài phút để hơi nóng từ khăn dội lên tóc cho nó mềm trở lại, dễ dàng cho việc re-styling.

Huỷ diệt là sao nhỉ?

Đôi khi, tóc bạn vô phương cứu chữa sau khi đội nón. Do đó, bạn cứ mạnh dạn vò sạch đầu, đánh rồi lên rồi lau khô. Công việc sau đó chỉ là – tạo lại kiểu mà thôi. Tuy nhiên, theo chúng tôi thấy, không mấy ai nhẫn tâm huỷ diệt thành quả mình làm trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.