Cách tạo độ phồng tối đa cho tóc

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ cho các bạn cách tạo độ phồng tối đa cho tóc khi vuốt lên, hay những bạn còn thắc mắc chưa biết vì sao mình vuốt nhưng độ phồng không mong muốn.

Đầu tiên chiếm 70% độ phồn phụ thuộc vào giai đoạn Pre Styling.

Pre Styling là công đoạn trước khi apply sáp lên tóc, ví dụ như bạn sấy tóc và sản phẩm bạn dùng trong lúc sấy là Pre Styling.

Ở công đoạn này thứ bạn cần là 1 cái máy sấy tóc, 1 sản phẩm Pre Styling phù hợp với tóc của mình ( một số Pre Styling: Sidekick, SideKick Limited, Bona Fide,…). Sản phẩm Pre Styling giúp bạn tăng độ phồng, tăng texture cho tóc, giữ nếp tóc lâu và bảo vệ tóc bạn trược nhiệt độ cao của máy sấy.

cach-tao-do-phong-toi-da-cho-toc

cach-tao-do-phong-toi-da-cho-toc

Khi bàn có sản phẩm PreSty nhưng không có nghĩ chỉ cần xịt sản phẩm đó lên đầu là sẽ có độ phồng bạn mong muốn đâu, nó cần 1 số kỹ năng sấy tóc nhất định.

Vậy phải sấy tóc như thế nào để tạo và giữ được độ phồng?

  • Để làm được việc này bạn cần thêm 1 lược tròn để chải tóc trong quá trình sấy. Bạn chỉnh máy sấy ở nhiệt độ nóng và tốc độ sấy lớn nhất kết hợp dùng lược tròn để sấy giúp chân tóc bạn đứng lên cao, tạo độ phồng cho tóc.

cach-tao-do-phong-toi-da-cho-toc

  • Ngoài ra còn 1 kiểu sấy khác như các thợ sấy ngoài Salon tóc hay BarberShop thường dùng chính là kỹ thuật cuốn tóc từ đỉnh đầu, sấy từ đỉnh đầu hướng ra phía sau rồi tiếp tục cuốn và sấy đến phần mái, phần mái sẽ là phần cuối cùng mà bạn phải sấy. Đây chính là cách các salon sấy khác khi bạn sấy tại nhà, và mái tóc cũng đẹp hơn nhiều. Kỹ thuật này bạn phải cần thời gian để luyện tập.

Có một số người dùng bột tạo phồng nhưng nếu bạn biết cách sử dụng máy sấy + PreStyling + lược tròn thì bạn cũng không cần phải tốn tiền mua thêm bột tạo phồng vì kết quả nó cũng ngang nhau.

Thứ hai chiếm 30% độ phồng phụ thuộc vào sáp vuốt tóc phù hợp

Khi tóc bạn đã có nếp và độ phồng sau khi sấy, thì bạn apply sáp vuốt tóc lên và độ phồng phụ thuộc khoảng 30% loại sáp bạn dùng.

Một số sáp vuốt tóc tạo độ phồng tốt cho tóc mỏng như: Hanz de Fuko Quicksand, Develhope Solis

cach-tao-do-phong-toi-da-cho-toc

cach-tao-do-phong-toi-da-cho-toc

Một số sáp vuốt tóc tạo độ phồng tốt cho tóc dày như: Kevin Murphy Rough Rider, Blumaan Cavalier clay (ngựa vằn).

cach-tao-do-phong-toi-da-cho-toc

cach-tao-do-phong-toi-da-cho-toc

Kết luận: Để có một mái tóc phồng như ý bạn cần chú trọng vào khâu Pre Styling cho tóc và hãy tập cho mình kỹ năng sấy tóc. Chúc các bạn sẽ có mái tóc đẹp ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.