Cách sử dụng máy sấy tóc đúng chuẩn để tạo kiểu

Máy sấy là một trong những vật dụng cần phải có khi bạn tạo kiểu tóc bằng clay hay wax. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu một chút về máy sấy cũng như cách sử dụng máy sấy thế nào cho đúng nhé.

cach-su-dung-may-say-toc-dung-chuan-tao-kieu- (1)

Sao phải sử dụng máy sấy khi tạo kiểu?

Trước kia hẳn bạn nghĩ máy sấy chỉ dùng để làm khô tóc, nhưng giờ đến tuổi cần trau chuốt vẻ ngoài thì bạn sẽ thấy vật dụng này có nhiều tác dụng hơn rất nhiều. Khi tạo kiểu tóc bằng clay hay wax, máy sấy giúp tăng độ phồng, làm rõ lớp tóc và giúp sáp dễ apply lên tóc hơn. Dưới đây là một số lợi ích khi dùng máy sấy:

Giảm thiểu lượng sáp bạn dùng:

Việc sử dụng máy sấy không chỉ làm giảm lượng sáp bạn dùng 1 lượng đáng kể, mà còn giúp tóc bạn phồng và giữ nếp lâu hơn. Thật sai lầm khi bạn nghĩ dùng lượng sáp nhiều sẽ làm tăng độ cứng (Hold) và độ phồng (Volume) lên đâu nhé, sử dụng càng nhiều khiến tóc bạn sẽ bị bết và nặng đầu.

Giúp hoàn thiện kiểu tóc bạn mong muốn:

Dù là kiểu tóc Messy Quif hay Classic Slick Back thì máy sấy hỗ trợ tốt cho bạn cách tạo hướng và giúp tóc vào form nhanh hơn.

Cách lựa chọn máy sấy:

  • Bạn nên chọn máy sấy có công suất trên 2000W và có nút điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ gió để có hiệu quả cao nhất.
  • Chọn mua máy sấy có kèm “Concentrator Nozzle” (CN). CN là một miếng nhựa hình mỏ vịt tách rời giúp tập trung luồng gió theo 1 hướng để giúp tóc khi sấy không bị chỉa hoặc rối, giúp tóc nhanh khô hơn. Và kết quả sẽ ưng ý hơn.
  • Nếu bạn có thể chi nhiều tiền hơn cho máy sấy thì cũng nên xem xét các dòng máy sấy có tính năng sấy ion giúp tóc dễ vào nếp và bóng mượt hơn.

Đặc biệt hiệu quả với các bạn có tóc dầy và xoăn. Mái tóc sẽ thẳng hơn và dễ style hơn rất nhiều.

Độ phồng đạt được khi sử dụng máy sấy

cach-su-dung-may-say-toc-dung-chuan-tao-kieu- (1)

Cách sử dụng máy sấy đúng chuẩn:

Bước 1: Vẫn luôn sử dụng sản phẩm Pre Style.

cach-su-dung-may-say-toc-dung-chuan-tao-kieu- (1)

Với 1 máy sấy cao cấp có chế độ an toàn cho tóc hay sấy ion thì cho dù bạn không sử dụng những sản phẩm pre Style có chứa các hoạt chất bảo vệ tóc ở nhiệt độ cao của máy sấy thì tóc của bạn vẫn được an toàn.

Tuy nhiên bảo vệ tóc trước nhiệt độ của máy sấy không phải là tác dụng duy nhất của sản phẩm Pre Style, ngoài ra nó còn cung cấp chất giữ nếp nền cho tóc, giúp tóc vào nếp dễ hơn, tăng độ phồng (Volume) hay phân lớp tóc (texture) tùy vào sản phẩm Pre Style mà bạn sử dụng. Vậy nên mình khuyên các bạn vẫn lựa chọn sản phẩm Pre Style phù hợp với tóc.

Bước 2: Sấy phần xoáy tóc trước.

cach-su-dung-may-say-toc-dung-chuan-tao-kieu- (1)

Phần tóc ở xoáy này là phần cứng đầu và khó bảo nhất, chúng rất khó vào nếp, vì vậy chúng ta cần “xử lý” nó đầu tiên. Hãy sấy tóc ở phần xoáy và sau gáy trước, sau đó sấy tiếp tóc phần trên đỉnh, và cuối cùng là sấy phần mái.

Sau khi sấy khô tóc các bạn cũng không cần vuốt sáp ngay mà chuyển qua chế độ sấy mát  và  sấy tiếp trong 20,30 giây nữa, điều này giúp tóc bạn giữ form lâu hơn, đồng thời giảm tối đa tóc chỉa, xù không theo mong muốn.

Bước 3:

 

Cuối cùng dùng sáp để hoàn tất việc tạo kiểu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.