Cách chăm sóc tóc hư tổn cho người mới

Có những lúc bạn bất chợt cảm thấy mái tóc của mình bị xuống cấp, bạn khó chịu khi thấy những sợi tóc bị xơ rối, xỉn màu? Và bạn đang tìm một giải pháp, một cách chăm sóc tóc hiệu quả để cải thiện tình trạng hư tổn của tóc? Hôm nay sẽ là một chia sẻ bí quyết cho bạn.

Đầu tiên: Tìm hiểu nguyên nhân làm tóc hư tổn

cach- cham -soc-toc-cho-nguoi-moi

Có nhiều tác động ảnh hưởng xấu lên mái tóc của bạn, có thể do hóa chất (uốn, duỗi, nhuộm), lạm dụng sáp vuốt tóc, không vệ sinh tóc kỹ khi sử dụng sáp làm cho bụi bẩn bám lên tóc, môi trường bên ngoài (nắng, khói bụi)…với nguyên nhân do hóa chất tóc bạn sẽ biểu hiện tình trạng gãy rụng, còn nếu tác động xấu do vi khuẩn, bụi bẩn thì tóc bạn sẽ bị xỉn màu.

Tiếp theo: Giải pháp khắc phục

cach- cham -soc-toc-cho-nguoi-moi

Khi đã tìm ra được nguyên nhân làm tóc bị hư tổn, thì chúng ta cần có một giải pháp khắc phục hiệu quả, an toàn và thật tiết kiệm. Đâu phải ai cũng có thể chi trả một khoản chi phí lớn để đến spa hay salon tóc để chăm sóc tóc. Dưới đây là một số cách dành cho bạn:

  • Sử dụng dầu dưỡng chăm sóc tóc: Những loại dầu dưỡng từ tinh dầu thiên nhiên tốt cho tóc. Những sản phẩm dầu dưỡng tóc cao cấp cho nam.
  • Chai xịt dưỡng tóc: Các sản phẩm xịt dưỡng tóc của Đan Mạch, của Reuzel của Suavecito,…chúng vừa hiệu quả về mặt dưỡng tóc mà còn đem lại sự sảng khoái và thư giản khi tạo kiểu tóc. Tăng khả năng giữ nếp, mang lại mái tóc đơn giản, tự nhiên.
  • Hấp dầu cho tóc: Không chỉ có phái đẹp mà các bạn nam cũng có thể hấp dầu cho tóc để tóc thêm dưỡng chất. Bạn nên dành thời gian 1 buổi/ tháng để chăm sóc tóc bằng phương pháp này.

Cuối cùng: Bảo vệ tóc khi phục hồi

cach- cham -soc-toc-cho-nguoi-moi

Sau khi đã phục hồi tóc, việc bảo vệ tóc là việc rất quan trọng để tóc tránh bị hư tổn trở lại, ví dụ: bạn cần đội nón khi ra ngoài, sử dụng nón bảo hiểm có kính để bảo vệ tốt nhất cho tóc. Ngoài ra bạn cần vệ sinh tóc mỗi cuối ngày khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu, tránh dùng chung lược với người khác vì có thể lâ bệnh về da đầu.

Chúc bạn sớm lấy lại một mái tóc chắc khỏe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.