Cách chăm sóc tóc dành riêng cho nam giới

Muốn có được một mái tóc đẹp, khỏe, quyến rũ thì nam giới cần chú ý và quan tâm đến mái tóc của mình nhiều hơn. Dưới đây là những mẹo hay dành riêng cho việc chăm sóc tóc mỗi ngày.

Chỉ cần khoảng 10 phút mỗi lần, nam giới sẽ vẫn giữ được kiểu tóc đẹp mà mình mong muốn. Để đẹp thì ngại gì chịu khó phải không nào? Giờ thì bắt đầu thôi.

Chải tóc

Hầu hết nam giới chải tóc bằng tay thay vì bằng lược. Họ thường dùng tay vuốt vuốt vài đường rồi ra ngoài, ít khi dùng đến chiếc lược của mình. Điều này cũng là nguyên nhân khiến tóc nam giới trở nên dần xấu và mất nếp.

Vì thế hãy chải tóc bằng lược thường xuyên nhé. Đây dường như là một việc quá hiển nhiên. Nhưng đôi lúc vì chủ quan với mái tóc ngắn của mình, nam giới  dường như đánh giá quá thấp vai trò của việc chải tóc. Chải tóc giúp cho tóc không bị rối và giữ được vẻ mượt mà, khoẻ khoắn của tóc. Hành động đơn giản này giúp tóc bạn không bị rối và đẹp hơn.

Cẩn thận khi lau khô tóc

Nói đến gội đầu thì nam giới còn sơ xài hơn cả chải đầu. Họ gội đầu xong, thậm chí còn không dùng khăn lau khô tóc mà để tóc khô tự nhiên. Đó là một thói xấu. Lau khô tóc bằng khăn tắm không cẩn thận cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho tóc hư tổn ở nam giới. Khi tóc đang ướt, chúng rất dễ bị hư tổn. Khi chà xát tóc bằng khăn tắm, một số sợi tóc sẽ vướng vào sợi của khăn và bị kéo dãn ra, gây thương tổn lớp biểu bì và làm chẻ ngọn.

Để khắc phục, bạn hãy lắc cho tóc bớt nước, sau đó dùng khắn tắm vuốt tóc theo chiều tóc mọc.

Chọn loại dầu gội phù hợp

Nam giới nên chọn một loại dầu gội phù hợp với tóc và da đầu của mình. Chọn tùy tiện dầu gội có thể khiến tóc nam giới dễ bị hư tổn, rụng nhiều và ảnh hưởng đến da đầu. Bạn nên chọn loại có hương thơm dịu nhẹ và độ pH luôn ở mức 6.5, không nên chọn loại cao hơn 7.5 vì sẽ gây khô tóc. Ngoài ra khi gội đầu, bạn cũng nên lập lại lần hai sau mỗi lần gội đầu, như vậy da đầu của bạn mới được rửa sạch và thông thoáng để sẵn sàng hấp thụ dưỡng chất trong lần gội đầu thứ hai. Đặc biệt, khi chọn loại dầu gội trị gàu, bạn nên chọn loại có bổ sung chất dưỡng ẩm sẽ tốt hơn, vì nó sẽ giảm bớt tình trạng tóc bị khô khi sử dụng dầu gội trị gầu.

Không nên lạm dụng máy sấy tóc

Bạn có thể dùng máy sấy tóc với chế độ quạt gió và hơi ấm, để tóc rũ hết nước, khô nhưng không nên để nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ khiến tóc sẽ bị khô, dễ gẫy và mất hết dưỡng chất của tóc.

Lưu ý khi dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc

Nếu như kiểu tóc của bạn cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc – keo xịt tóc, sáp để giữ kiểu và làm mượt, hay serum để làm tóc mềm mượt và thẳng – đừng dùng quá nhiều. Nếu bạn dùng các sản phẩm tạo kiểu quá nhiều, tóc bạn sẽ dễ hư tổn và gãy rụng, dễ bị dầu và nhanh bám bẩn hơn.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.