Cách chăm sóc mái tóc xoăn cho nam giới

Một mái tóc xoăn có thể là một sự thay đổi tuyệt vời để giúp các bạn nam trông cá tính, lãng tử và thu hút hơn. Tuy nhiên, mái tóc xoăn thường có xu hướng bị khô, gãy rụng và khó giữ nếp tóc. Nếu bỗng một ngày bạn muốn thay đổi hình ảnh bản thân và chọn một mái tóc xoăn thì hãy nhớ những cách chăm sóc tóc xoăn dưới đây để có một mái tóc xoăn đẹp, cá tính.

cach-cham-soc-toc-xoan-nam-gioi

Đầu tiên, lựa chọn dầu gội – xả thích hợp với tóc xoăn

Sau khi uốn tóc, chắc chắn thuốc uốn sẽ gây tổn hại cho tóc bạn ít nhiều, tóc trở nên khô, xơ hơn, vì vậy bạn nên tìm đến các combo dầu gội – xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Gội đầu đúng cách cho tóc xoăn không bị rối xù

cach-cham-soc-toc-xoan-nam-gioi

Tóc xoăn rất dễ rối vì vậy khi gội bạn không nên vò tóc, mà nên matxa nhẹ nhàng da đầu rồi gội theo chiều từ trên xuống để tránh tóc bị xù. Bạn cũng chỉ nên gội đầu cách 2,3 ngày để không làm mất đi chất dầu tự nhiên của tóc.

Nên kết hợp với dầu xả

Do khi bạn uốn tóc, hóa chất sẽ khiến tóc bị khô đi, vì vậy việc sử dụng dầu xả là rất cần thiết. Lưu ý khi sử dụng dầu xả bạn chỉ nên để dầu xả trên thân tóc, ngọn tóc, tránh dầu xả trên da dầu sẽ làm dư thừa dầu gây tình trạng bết đầu.

Lau và sấy tóc cũng cần đúng cách

cach-cham-soc-toc-xoan-nam-gioi

  • Khi gội đầu xong, bạn không nên lau tóc bằng cash vò hay xoa vì sẽ gây rối tóc và tóc khi ướt rất yếu nên lau như vậy sẽ làm gãy rụng tóc nữa. Cách tốt nhất là dùng khăn lau nhẹ từ trên xuống và để khô tự nhiên.
  • Với tóc xoăn, bạn càng đánh tơi các lọn tóc thì sẽ làm tóc bạn xù lên khi khô đi. Bạn hãy xoắn các lọn tóc xoăn quanh ngón tay theo chiều ngoài vào và để khô tự nhiên.
  • Nếu bạn cần làm khô tóc gấp để ra ngoài, bạn có thể dùng máy sấy ở chế độ mát và sấy đến khi tóc khô còn khoảng 30% là được.

cach-cham-soc-toc-xoan-nam-gioi

Và đây là điều cuối cùng. Cách giữ nếp tóc xoăn.

Với kiểu tóc xoăn, bạn cần hỏi các sản phẩm tạo kiểu với nhân viên tư vấn tại tiệm tóc, hay nhân viên bán sản phẩm dành riêng cho tóc xoăn như:

  • Kem tại kiểu: Xoa kem tạo kiểu tóc sẽ giúp tóc bạn vào nếp xoăn theo ý muốn.
  • Huyết thanh tạo kiểu: Xoa vài giọt huyết thanh để tạo kiểu tóc và giúp giải quyết các vấn đề về tóc như khô xơ.

cach-cham-soc-toc-xoan-nam-gioi

cach-cham-soc-toc-xoan-nam-gioi

Đó là một số mẹo nhỏ dành cho các bạn muốn để tóc xoăn cần biết. Tóc xoăn đòi hỏi sự chăm sóc kỹ hơn, tuy nhiên nếu bạn biết cách chăm sóc thì kết quả mang lại cho bạn một vẻ ngoài khác biệt và cá tính.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.