Các mẹo để có mái tóc khỏe đẹp

Sử dụng một sản phẩm tạo kiểu tốt, một loại pre Styling tốt,… tất cả những điều đó đều không quan trọng bằng việc có một mái tóc chắc khỏe đẹp. Và đối với số đông nam giới Việt thường có chất tóc khô xơ, cứng xù, làm cho việc tạo kiểu thường sẽ gặp khó khăn vì thế dưỡng tóc rất quan trọng để cải thiện được mái tóc và tạo kiểu dễ dàng hơn. Hôm nay, sẽ là chia sẻ những mẹo mà một Blogger có tiếng trong giới đã áp dụng.

Hạn chế sử dụng hóa chất lên tóc như nhuộm – uốn – tẩy tóc

Một khi các bạn sử dụng hóa chất lên tóc thì tóc bạn chắn chắn sẽ không được khỏe như ban đầu, mái tóc tự nhiên đụng hóa chất sẽ hỏng. Nhất là khi các bạn tẩy tóc, sẽ làm chết tóc, tóc các bạn sẽ không phục hồi được như ban đầu mà chỉ đợi mọc tóc mới.

Hạn chế gội đầu hằng ngày

Với thời tiết của Việt Nam thì khó mà không gội hằng ngày được. Nhưng nếu có những ngày trời mát, hay bạn không ra ngoài để phải sử dụng sáp vuốt tóc thì bạn không cần phải gội đầu. Việc gội đầu thường xuyên làm da đầu không tiết được chất dầu tự nhiên và tóc bạn sẽ yếu đi nếu thiếu chất dầu tự nhiên này.

Sử dụng dầu gội –xả chất lượng

Tiền nào của nấy, nếu các bạn chịu khó đầu tư thì mái tóc của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn. Đa phần các sản phẩm dầu gội – xả trong siêu thị thường có chất tẩy để làm sạch tóc và về lâu dài thì sẽ không có lợi cho tóc. Các bạn hãy tìm mua những loại cao cấp không chứa sunfat (chất tẩy tóc) để sử dụng.

Hạn chế tác động nhiệt: Máy sấy tóc – Ánh nắng mặt trời

Thật khó để khuyên các bạn không dùng máy sấy tóc khi tạo kiểu, nhưng để bảo vệ tóc thì ít nhất các bạn cũng nên dùng sản phẩm Pre Styling để bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao của máy sấy. Ngoài ra nên hạn chế ra đường lúc trời nắng, hoặc bạn nên đội nón khi ra đường để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào tóc. Nhiệt độ cao của máy sấy và ánh sáng mặt trời sẽ làm tóc bạn trở nên khô xơ.

Sử dụng các loại tinh dầu dưỡng

Có nhiều các sử dụng tinh dầu dưỡng như bôi trực tiếp lên tóc. Và một cách tiết kiệm khi dùng tinh dầu dưỡng tóc đó là các bạn mua về một chai dạng xịt, bỏ nước vào chai và cho một ít tinh dầu dưỡng vào. Khi gội đầu xong, các bạn lắc đều chai cho tinh dầu dưỡng hòa chung với nước và xịt lên tóc, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được tinh dầu dưỡng tóc. Với cách này tóc bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Tỉa tóc định kì 3 tuần/ lần

Đây là thời gian lý tưởng để bạn đi tỉa tóc để tránh mất form tóc nếu bạn đã có một kiểu tóc ưng ý.

Tỉa tóc cũng giúp tỉa đi ngọn tóc khô xơ.

Để tóc thở

Các bạn thường vuốt tóc hằng ngày, nhưng làm nhiều quá không tốt. Hãy để dành 1 ngày trong tuần hay ngày cuối tuần để tóc bạn không sử dụng sáp tạo kiểu, khô tự nhiên không sấy.

Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu chất lượng cao

Đây là một việc làm tất yếu đó là sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc xịn. Những sản phẩm rẻ tiền sẽ làm tóc bạn gãy rụng nhiều khi tạo kiểu, còn với những loại sáp tốt, cao cấp thường có chất dưỡng tóc về lâu dài sẽ làm tóc bạn tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.