6 sai lầm chăm sóc tóc nam có thể bạn đang mắc phải

Những tưởng công việc chăm sóc tóc thường ngày chỉ cần gội đầu là được. Tuy nhiên, bạn có đang mắc phải những sai lầm như gội đầu quá thường xuyên, lạm dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu?

Những lỗi chăm sóc tóc nam thường gặp

Cùng Phái nam lịch lãm tìm hiểu về 6 sai lầm thường gặp khi chăm sóc góc nam bạn nhé!

Sử dụng sản phẩm dầu gội, xả 2 in 1

6 sai lầm chăm sóc tóc nam có thể bạn đang mắc phải

Những sản phẩm 2in1 vừa gội vừa cả phần lớn đều chẳng có hiệu quả các anh ạ.Để tóc sạch, các nang tóc cần mở ra để dầu gội gội sạch các chất bẩn, tế bào chết. Trong khi đó, dầu cả là sản phẩm có công dụng chính là dưỡng ẩm, “đóng nang tóc” do dầu gội mở ra.

Vì vậy, dầu gội 2in1 làm tóc trông sạch sẽ hơn những thực tế lại khiến nó trở nên bít dính, nhanh bẩn hơn mà thôi. Bởi vậy,đừng lười nữa nha các ông. Hãy chọn ngay 1 bộ dầu gội và dầu xả thích hợp với chất tóc của mình.

Không chăm sóc da đầu

6 sai lầm chăm sóc tóc nam có thể bạn đang mắc phải

Để tóc khoẻ mạnh một cách toàn diện, bạn không thể bỏ quên bước chăm sóc da đầu. Phái mạnh chúng ta nên chọn những loại dầu gội đặc trị, có thể loại bỏ hết các sản phẩm tạo kiểu, gàu và bụi bẩn trước đó. Có như vậy, bạn mới có được một da đầu cùng mái tóc khoẻ khoắn. Bên cạnh đó, đâu gội này cũng phải chứa dưỡng chất, cung cấp thành phần cần thiết cho tóc và da đầu.

Chọn kiểu tóc không thích hợp

Phái nam cũng cần tránh chạy theo xu hướng. Thay vào đó, bạn nên chọn cho mình những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, chất tóc thì hơn. Và để tìm được kiểu góc phù hợp, cách tốt nhất là đến tiệm, nhờ thợ tư vấn.

Dùng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu

Một mái tóc dùng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc trông rất nặng nề. Vì vậy, chỉ dùng lượng vừa đủ. Bên cạnh đó, hãy xoa sáp vuốt tóc ra lòng bàn tay trước khi vuốt lên tóc. Công đoạn này vừa giúp tiết kiệm sản phẩm vừa giúp sáp ăn tóc tốt hơn, tạo kiểu đẹp hơn.

Tự nhuộm tóc

6 sai lầm chăm sóc tóc nam có thể bạn đang mắc phải

Dù tóc ít hay nhiều, tự nhuộm ở nhà là chuyện khó khăn đấy ạ. Dù xem nhiều clip hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà và mường tượng nó là công việc đơn giản nhưng không tưởng được đâu. Bạn thường sẽ không thể nhuộm đều màu, nhuộm quá sáng hoặc quá tối so với màu da là những lỗi thường gặp.

Cạo mai tóc quá cao

Nam giới chú ý không nên cạo quá cao so với gà má, nhất là những anh có gương mặt dài. Tóc mai chính là điểm nhấn sáng giá của khuôn mặt nam giới mấy ông có biết không? Vì vậy, đừng đánh mất nó!

Với 6 lỗi chăm sóc tóc thường gặp trên đây, bạn đã mắc phải bao nhiêu lỗi? Sửa ngay đi nhé! Chúc các bạn luôn có một mái tóc đẹp, khoẻ mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.