5 sai lầm cơ bản khi tạo kiểu tóc phái nam

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một vấn đề khá thú vị mà các bạn nam “chơi tóc” thường mắc phải đó là 5 sai lầm cơ bản khi tạo kiểu tóc.

Sai lầm 1: Tạo kiểu không đúng cách

5-sai-lam-khi-tao-kieu-toc-nam

Đây là một lỗi mà các bạn thường xuyên mắc phải, hay còn gọi là vuốt sáp không đúng cách. Dù các bạn đang sử dụng sản phẩm tạo kiểu cao cấp nhưng nếu cách bạn apply sáp lên tóc không đúng thì nó cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy vuốt sáp như thế nào là đúng?

  • Đó chính là bạn lấy sáp xoa đều ra tay và “vò đầu”, với những con sáp tốt thì việc “vò đầu” này sẽ không làm bạn đứt tóc mà giúp sáp dính đều trên từng sợi tóc.
  • Các bạn vuốt từ đỉnh đầu đến chân tóc cho đến khi các bạn có cảm giác tóc mình có kết dính và có volume.

Đây là cách vuốt tóc rất hiệu quả ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng mà con sáp mang lại.

Sai lầm 2 : Lựa chọn sản phẩm không phù hợp

5-sai-lam-khi-tao-kieu-toc-nam

Đây cũng là một lỗi rất cơ bản mà nhiều bạn gặp phải. Lựa chọn sản phẩm không phù hợp ở đây có nghĩa là bạn biết được chất tóc của mình nhưng lại chọn một sản phẩm không hợp với chất tóc chỉ vì…label sản phẩm đẹp, mùi hương mà mình thích hay đơn giản là một người nổi tiếng bạn thích đang dùng và thế là bạn mua nó.

Các bạn hãy tìm hiểu kỹ chất tóc của mình và lựa chọn một sản phẩm tạo kiểu phù hợp thì điều này giúp các bạn tiết kiệm được tiền và sử dụng được hết hiệu năng của sản phẩm.

Sai lầm 3: Dùng quá nhiều sản phẩm

5-sai-lam-khi-tao-kieu-toc-nam

Các nhà sản xuất luôn có hướng dẫn sử dụng trên bao bì, họ đã tính toán kỹ cho một lần sử dụng, vì thế khi dùng sản phẩm bạn nên làm đúng theo hướng dẫn. Mỗi lần chỉ cần lấy nhiều nhất là 1 đốt tay sản phẩm mà thôi, vì nếu dùng quá nhiều bạn sẽ bị nặng đầu và bị bết. Nếu bạn sử dụng đúng theo hướng dẫn hoặc hơn 1 chút xíu mà vẫn không đạt được độ giữ nếp hay độ phồng như ý thì bạn nên xem lại sản phẩm ấy có thực phù hợp với tóc hay kiểu tóc bạn chọn không nhé.

Sai lầm thứ 4: Chỉnh tóc quá nhiều

5-sai-lam-khi-tao-kieu-toc-nam

Đây là thói quen của những bạn mới “chơi tóc”, bạn rất thích lấy tay chỉnh lại mái tóc cho mình. Các bạn có thể Pre Style lại tóc nhưng  hãy hạn chế bởi chỉnh tóc quá nhiều sẽ làm giảm hiệu năng của sáp vuốt tóc và làm sáp dễ bay hơi đi.

Sai lầm 5: Để tóc bẩn

5-sai-lam-khi-tao-kieu-toc-nam

Để tóc bẩn và tạo kiểu là một sai lầm không đáng có. Tóc bẩn sẽ không mang lại kiểu tóc như ý muốn như không lên được volume, độ hold giảm. Một mái tóc đẹp phải sạch sẽ như vậy các sản phẩm tạo kiểu sẽ phát huy được tối đa công năng của nó. Ngoài ra gội đầu sạch cho tóc mỗi tối là một việc cần thiết cho một mái tóc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.