5 quy tắc thời trang nam bất di bất dịch

Thời trang nam vốn ít biến động, cứng nhắc hơn so với chị em. Tuy nhiên, nó cũng luôn biến đổi dựa trên những nguyên tắc.

Nếu ngày xưa, nam giới ưa chuộng nguyên tắc cổ điển thì bây giờ là sự nhẹ nhàng, dễ thở hơn rất nhiều.

Quy tắc 1 – Đừng bao giờ đóng khuy toàn bộ trên suit jacket/blazer 5 quy tắc thời trang nam bất di bất dịch

Đóng toàn bộ khuy nút áo suit hoặc blazer là lỗi thường gặp ở nhiều người. Chiếc nút cuối cùng chỉ mang ý nghĩa trang trí, tượng trưng của sự suy tàn thời áo dạ tiệc đuôi tôm mà thôi. Suit jacket hiện đại được may vừa dáng người mặc, vát xòe ở hông để tạo cảm giác thon gọn. Do đó, nếu bạn cố cài chiếc nút cuối cùng chỉ khiến phần vải bị chùn lại, đẩy chiếc áo khoác lên trong thật kém thẫm mỹ.

Quy tắc 2 – Giặt giũ quá nhiều không phải là điều tốt

Giặt đồ sau mỗi lần mặc là quan niệm sai lầm, trừ đồ lót. Nhiều bộ chúng ta có thể mặc nhiều ngày, nhiều tuần trước khi giặt. Giặt càng nhiều thì màu càng nhanh xuống cấp. Sau đó, bạn phải tốn thêm tiền sắm đồ mới. Đặc biệt là suit, chỉ nên giặt 3 lần 1 năm.

Phải luôn giặt giũ sau mỗi lần mặc quần áo là một quan niệm sai lầm, tất nhiên trừ đồ lót. Nhiều item có thể mặc nhiều ngày đến nhiều tuần trước khi cho chúng vào trong máy giặt. Giặt càng nhiều, đồ càng mau xuống cấp và lại phải tốn tiền mua sắm. Còn đồ denim, giặt khoảng 1 tháng/ lần là ổn rồi.

Quy tắc 3 – Không phải cứ áo sơ-mi nào cũng có thể sơ-vin

5 quy tắc thời trang nam bất di bất dịch

Sơ mi có đóng thùng hay không tùy thuộc vào vạt áo phía sau. Nếu loại dress shirt, tailed shirt thường lai bầu, vạt áo chấm hết mông nên bạn có thể đóng thùng để tham dự những sự kiện quan trọng.

Còn những kiểu áo sơ mi slim-fit hiện đại với form vừa vặn và lai áo chỉ chấm ngay nửa mông. Tuyệt đối không sơ-vin vì khi vận động, vạt áo sẽ tuột ra trông rất xấu và gây bất tiện cho người mặc.

Còn với áo thun thì sao? Cũng áp dụng nguyên tắc trên, dựa vào độ dài lai áo mà quyết định có nên đóng thùng hay không.

Quy tắc 4 – Vệ sinh, chăm sóc giày không chỉ đơn thuần là “đánh bóng”

5 quy tắc thời trang nam bất di bất dịch

Giày tây là thứ cần cho một phong cách lịch lãm và cần được chăm sóc kỹ lưỡng, kỳ công. Không chỉ cần bàn chán, xi và quẹt vài đường là đủ, nó cũng cần chăm chút ra sao với nước, loại giày nào,… là những điều bạn cần quan tâm.

Quy tắc 5 – Khi đã mặc suit, đừng đeo ba lô mà hãy mang cặp xách

Đi kèm suit phải là cặp xách để tạo phong thái lịch lãm, chững chạc và tránh làm sờn vải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.