4 bước chuẩn để có mái tóc cực đẹp

Để có được một mái tóc cực đẹp, chàng cần bỏ ra một ít thời gian để chỉnh chu lại mái tóc của mình. Đừng chỉ cầm lược lên và chải vài đường thôi nhé. Muốn hấp dẫn, quyến rũ phải đầu tư một chút.

4 bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp chàng có được mái tóc đẹp từ mọi góc nhìn.

Bước 1: Lựa chọn keo vuốt tóc phù hợp với tóc và phong cách mình chọn

Tùy theo đặc tính mái tóc của bạn như thế nào mà chọn gel vuốt tóc cho phù hợp. Như thế mới vừa làm đẹp và dưỡng cho tóc khỏi hư tổn.

Keo vuốt tóc thường được phân loại bởi thành phần và lượng thành phần có trong nó. Chính vì vậy, các yếu tố như màu sắc hay hương thơm không ảnh hưởng đến công dụng của sản phẩm.

Hầu hết các loại keo đều được sử dụng bằng cách dùng đầu ngón tay thoa trực tiếp lên tóc nhưng có một số ít các loại keo vuốt tóc phải sử dụng bằng cách xịt. Bạn có thể thử từng loại một để tìm ra loại keo phù hợp nhất cho mình. Các loại keo thường gặp là keo light có bọt li ti và keo medium-hold.

Đối với loại keo light có bọt li ti thì đây là loại keo phù hợp trong việc tạo ra kiểu tóc năng động, nhìn có thể là kiểu tóc xù. Còn keo medium-hold là loại rất tốt để giữ cho mái tóc đầu đinh bóng loáng. Một lượng keo vừa đủ sẽ giữ nếp cho tóc luôn ở đúng vị trí mà bạn mong muốn suốt cả ngày dài. Cho dù ngày đó có gió bão, mái tóc bạn vẫn không thay đổi kiểu vì nó đã được cố định bằng keo vuốt tóc.

Bước 2: Làm sạch tóc

Làm sạch tóc trước khi làm đẹp không chỉ giúp tạo nếp tóc tốt mà còn giúp giữ độ tóc đẹp lâu dài, không hư tổn. Tuy nhiên, cũng như gel vuốt tóc, bạn cần chọn loại dầu gội phụ thuộc vào tính chất da đầu của mình.

Hãy sử dụng dầu gội và làm sạch tóc, sau đó dùng một chiếc khăn bông lau khô. Nếu bạn chỉ có một ít thời gian thì có thể dùng máy sấy tóc để giúp cho mái tóc mình khô một cách nhanh chóng hơn.

Bước 3: Tạo kiểu với keo vuốt tóc

Trước tiên hãy chọn được kiểu tóc mà bạn muốn tạo, sau đó kết hợp với gel đã chọn và bắt đầu tiến hành.

Bạn nên di chuyển ngón tay đi từ chân tóc cho đến ngọn tóc. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng một chiếc lược để có thể dễ dàng tạo kiểu hơn.

Hãy lấy các ngón tay xoắn tròn lọn tóc để tạo thành các nếp xoắn cho tóc. Để cung cấp thêm lượng keo cho các lọn tóc xoăn hay các sóng tóc, đặc biệt là chân tóc, bạn lật tóc lên để thoa đều keo trong tóc hơn .

Bước 4: Hậu kỳ chuẩn bị

Nếu chưa có được mái tóc ưng ý với gel, hãy dùng máy sấy tóc để tạo theo nếp mà mình mong muốn.

Cuối cùng hãy dùng một ít dầu dưỡng tóc để giữ tóc mềm và tạo độ nếp lâu hơn.

Giờ thì hãy mặc đẹp và xuống phố nào!

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.