Xăm hình – Phụ kiện đặc biệt cho mỗi chàng trai

Một chàng trai xăm hình chắc chắn là một chàng trai cá tính, mạnh mẽ. Họ thích biểu hiện phong cách của mình qua hình xăm nhiều hơn là lời nói. Vì thế, không ngoa khi nói rằng xăm hình là một phụ kiện khá đặc biệt dành cho mỗi chàng trai.

Xăm hình còn được gọi là Thích thanh (dùng mực xanh chích lên người) là tục người xưa thường dùng khắc chữ lên mặt hoặc lên người phạm nhân để phân biệt người xấu và kẻ tốt. Tuy nhiên, ngày nay trong giới trẻ, xăm hình không còn được xem là một “dấu ác cảm” nữa mà còn là một kiểu thời trang hấp dẫn cho phái nam. Xăm hình ngoài mang tính chất “phụ kiện” mà còn có tính phong thủy trong đó. Một số người quan niệm rằng, nếu xăm đúng hình, đúng chỗ thì sẽ mang lại đại cát, đại lợi cho bản thân và gia đình.

Mỗi chàng trai nên chọn cho mình một hình xăm đặc biệt.

Jack London  đã từng nói rằng: “Cho tôi xem một người đàn ông với hình xăm, tôi sẽ cho bạn thấy một người đàn ông với một quá khứ thú vị”. Vì thế, các chàng trai hãy chọn cho mình một hình xăm ý nghĩa hay mang đặc trưng cho phong cách của mình.

Nhưng có những điều bạn cần lưu ý trước khi đi xăm hình:

Đầu tiên hãy chuẩn bị tinh thần

Bạn có thực sự muốn xăm hay chỉ là ý tưởng nhất thời? Nếu nhất thời hãy quên nhanh đi, bởi xăm xong, xóa khó, có xóa rồi cũng không quay trở lại như xưa nữa. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị tư tưởng trước đó từ 5-7 tháng, nếu thật sự muốn xăm, chờ đợi không phải là thử thách quá lớn đối với bạn.

Ý nghĩa hình xăm

Nếu bạn chưa có ý tưởng mình sẽ xăm hình gì trong đầu thì hãy mượn những hình xăm trên internet hoặc trong cuốn album hình xăm mà họ đưa cho bạn để  lấy ý tưởng. Tuy nhiên, sau đó bạn nên thay đổi, biến tấu hay điều chỉnh nó theo đúng phong cách của mình để có phong cách của riêng bạn.

Còn gì tệ hơn việc bạn đi chép lại hình xăm của người khác? Đúng không các chàng trai.

Chọn nơi xăm uy tín

Chất lượng của hình xăm sẽ phụ thuộc vào việc bạn có tìm được người thợ xăm tốt hay không. Nghệ sĩ giàu kinh nghiệm sẽ có khả năng xăm được với nhiều phong cách khác nhau. Vì thế, hãy lựa được nơi xăm hình uy tín, quen biết càng tốt để hình xăm của bạn đẹp và truyền tải đúng ý nghĩa mà bạn muốn có.

Đừng quên chọn một cửa hàng sạch sẽ. Các dụng cụ xăm không bảo đảm vệ sinh có thể làm bạn mắc viêm gan C hoặc các bệnh truyền nhiễm khác. Một cửa hàng sạch sẽ cần phải có một số biện pháp vệ sinh tại chỗ để đảm bảo an toàn.

Sau khi xăm, vùng xăm phải tuyệt đối cách ly với nước trong vòng 1 ngày (24 giờ), không được chà xà phòng và các chất hóa học, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vòng 1 tuần. Trong khoảng thời gian sau xăm 1 tuần, vùng da của bạn rất non nớt, cần được chăm sóc cực kỳ kỹ lưỡng. Ngoài ra, bạn nên tuân thủ những quy định mà người xăm cho mình yêu cầu để bảo vệ cơ thể và để hình xăm được lên nét đầy đủ nhất.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.