Tất tần tật về chiếc thắt lưng, bạn đã biết?!

Thắt lưng là món phụ kiện quá quen thuộc với tất cả các chàng trai. Tuy nhiên, bạn có biết là mỗi kiểu dáng thắt lưng lại có công dụng khác nhau không?

Đầu tiên, thắt lưng là công cụ giữ cho quần tránh tuột khỏi vị trí cố định. Bên cạnh đó, đây là thứ tạo điểm nhấn trên bộ quần áo, tạo sự phân chia rõ ràng giữa trên và dưới. Tuy nhiên, với tiêu chuẩn của chiếc quần thì cần sự vừa vặn, không cần thêm phụ kiện thắt lưng. Vì vậy, hầu hết nó chỉ là phụ kiện điểm xuyến là chủ yếu.

Vậy nên, nhiệm vụ của thắt lưng không chỉ phản ánh được cá tính, phong cách của chủ nhân mà cò phải nâng tầm cho tổng thể bộ trang phục.

Kích cỡ

Tất tần tật về chiếc thắt lưng, bạn đã biết?!

Lựa chọn kích cỡ là điều quan trọng nhất không chỉ của thắt lưng mà với hầu hết những thứ bạn khoác lên người. Với chiều dài chiếc thắt lưng được tính từ vị trí của móc khoá cho đến lỗ đục ở giữa. Bạn có thể lựa chọn chiếc thắt lưng phù hợp bằng cách đo theo vòng hông.

Một yếu tố rất quan trọng nữa chính là chiều dài chiếc thắt lưng cần đủ để luồn qua con đĩa quần đầu tiên tính từ bên trái. Nếu phải vắt qua con đỉa thứ 2 thì chứng tỏ chiếc thắt lưng này quá dài và bạn sẽ trở nên luộm thuộm.

Rất nhiều hãng thời trang có đánh số kích cỡ thắt lưng theo size từ S, M, L,… được suy ra từ size quần. Cụ thể là, bạn mặc quần size 30 thì vừa vặn với size S, quần 32 vừa size M, to hơn thì chọn với size L.

Thắt lưng formal

Tất tần tật về chiếc thắt lưng, bạn đã biết?!

Nhiều người vẫn chưa có sự phân tách rõ ràng giữa các loại thắt lưng formal và casual mà thường dùng chung một kiểu cho tất cả các loại trang phục với suy nghĩ tiện thì dùng luôn một thể. Đây là điều không nên vì sẽ có trường hợp nguyên một set đồ của bạn bị phá hỏng chỉ vì một thứ rất nhỏ như thế.

Thắt lưng formal sẽ được dùng với suit, quần tây và nên chọn cùng tông màu với giày. Loại thắt lưng này thường có bản rộng cỡ 2.5-3.5cm, chất liệu bằng da và nên ít chi tiết thôi nhé. Dù là bạn thường xuyên sơ vin đến mấy thì cũng chỉ nên có 2 chiếc thắt lưng màu nâu và đen là ok nhất. Nên nhớ rằng thắt lưng formal càng đơn giản càng tốt nhé.

Thắt lưng casual

Tất tần tật về chiếc thắt lưng, bạn đã biết?!

Thát lưng casual được mặt cùng trang phục bình thường hằng ngày nên không tuân thủ những nguyên tắc trên đây. Chiều rộng của bản thắt lưng không có quy chuẩn rõ ràng, chỉ cần đi đúng hướng là được. Tức là, thắt lưng bản nhỏ, rộng 1.5-2cm thích hợp với quần skinny, loại bản to lại thích hợp với quần chinos, jean hoặc short.

Trước khi mua thắt lưng, bạn cần lưu ý

Tất tần tật về chiếc thắt lưng, bạn đã biết?!

Với trang phục casual, thắt lưng không nhất thiết cùng tông với màu giày. Chỉ cần tránh logo xuất hiện một cách quá nổi bật trên cả 2 thứ thắt lưng và giày là được. Nếu mặc quần jean có tag da ở cạp quần, chiếc thắt lưng cần che khoảng ¾ diện tích tag nhé.

Thắt lưng có chiều rộng hơn 4cm cần đáp ứng một số nguyên tắc như: đi qua con đỉa ở quần, phù hợp với nhiều hoàn cảnh.

Không nên sử dụng formal cho trang phục casual.

Bạn cần có những chiếc thắt lưng nào?

Tất tần tật về chiếc thắt lưng, bạn đã biết?!

Nếu bạn có ý định lên một bộ sưu tập thắt lưng, hãy chọn những loại sau:

– Thắt lưng formal màu đen hoặc nâu để phối cùng giày tây.

– Thắt lưng casual màu nau nhạt để mặc cùng quần jeans.

– Thắt lưng vải dù để phối cùng rất nhiều trang phục như jeans, chinos, short,…

Phối đồ với thắt lưng ra sao?

Tất tần tật về chiếc thắt lưng, bạn đã biết?!

Để trông cao hơn, hãy phối thắt lưng cùng tông với màu quần hoặc áo sơ mi, áo len mặc ngoài.

Còn nếu đã có chiều cao lý tưởng, mong muốn có sự phân bố đồng đều từ trên xuống dưới thì chọn những chiếc thắt lưng sáng màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.