Nhìn ngắm chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại

Chiếc đồng hồ Rolex của vị hoàng đế cuối cùng tại đất nước ta, vua Bảo Đại được bán đấu giá khoảng ,5 triệu USD Mỹ. Có lẽ, đây chính là chiếc đồng hồ Rolex được bán đắt nhất từ trước đến nay.

Nhìn ngắm chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại

Trong cuộc bán đấu giá này, nhà đấu giá đến từ Phillips chính là nười tổ chức, tuyên bố rằng sẽ tổ chức phiên đấu giá vào ngày 13 – 14/5 sắp tới cho chiếc Rolex 6962 Bảo Đại huyền thoại. Đây là một trong những chiếc đồng hồ hiệu Rolex có giá trị và có sức hấp dẫn bậc nhất từ trước đến nay. Với vỏ được sản xuất vô cùng phức tạp và có thể xem Rolex Bảo Đại là chiếc đồng hồ có quy trình sản xuất phức tạp bậc nhất từ trước đến nay. Nhờ đó,  Oyster – chiếc vỏ của Rolex Bảo Đại được xem là biểu tượng của thương hiệu đồng hồ sáng giá này và có khả năng chống nước cực khủng.

Nhìn ngắm chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại

Rolex Bảo Đại do chính vị vua cuối cùng của Việt Nam đặt làm vào mùa xuân năm 1954 tại thành phố Geneva, Thuỵ Sĩ khi ông đang tham gia đàm phán về vấn đề chấn dứt chiến tranh Đông Dương để ký hiệp định Geneva.

Đây là chiếc đồng hồ có thiết riêng biệt, có một không hai trên thế giới với vỏ vàng 18k, lịch mặt trăng cùng mặt số màu đen có 5 viên kim cương đính khung giờ chẵn. Trong 3 chiếc Rolex đính cương đã từng được bán thì có vẻ như đây là chiếc duy nhất đính kim cương ở vị trí giờ.

Nhìn ngắm chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại

Không chỉ mang thiết kế duy nhất, Rolex Bảo Đại còn toát ra một sức hấp dẫn lạ kỳ. Đó chính là tinh thần lịch sử Việt Nam bởi từng là món đồtrang sức thể hiện sự đẳng cấp của những vị vua phương Đông. Lầm bán đấu giá gần đây nhất chính là năm 2002 với mức giá được xem là cao nhất. Lần trở lại này, Rolex “Bảo Đại” được trông đợi sẽ tiếp tục tạo ra kỷ lục mới, khi mà giá khởi điểm đã lên tới 1,5 triệu đô la Mỹ (khoảng 35 tỷ VNĐ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.