Lý giải sức hút của khuyên tai đối với nam giới

Mặc dù thói quen đeo khuyên tai của đàn ông đã bị “mất tích” vài chục năm trước lại bắt đầu thịnh hành trong thời gian gần đây. Phải chăng, khuyên tai luôn có một sức hút mãnh liệt đối với phái mạnh mà không ai có thể lý giải được.

Đàn ông bắt đầu đeo khuyên tai từ rất lâu, thậm chí trước cả phụ nữ. Bởi nếu nói đây là trang sức dành riêng cho phái đẹp là hoàn toàn sai lầm.

Các bộ lạc Ấn độ cổ xưa sử dụng khuyên tai và khuyên mặt từ những ngày đầu của nền văn hoá và trong các nghi lễ tôn giáo. Đeo khuyên tai đã từng bị cấm vào những năm 1960 và 1970, khi mà những người hippi và người đồng tính đeo bắt đầu đeo chúng như là một cách thức để nói với mọi người họ là ai. Những gì từng bị cấm kỵ nhanh chóng trở thành mốt và ngay sau đó những người nổi tiếng, những ban nhạc rock và vận động viên đã bắt kịp xu hướng đó. Được chấp nhận rộng rãi như một hình thức trang điểm, khuyên tai nam giới đã thực sự trở thành món trang sức chủ đạo trong những năm 1990.

Dưới đây là những lý giải khá thú vị về sức hút của khuyên tai đối với nam giới.

Khuyên tai cũng là một xu hướng thời trang độc đáo và thú vị. Nam giới đeo khuyên tai như một lời khẳng định phong cách nổi bật của họ. Họ muốn mình trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của người khác.

Không loại trừ khả năng, một số chàng trai đeo vì phong tục tốn giáo của mình. Điển hình là người Hindu. Việc đeo khuyên tai là một trong những tập tục bắt buộc của người Hindu khi họ lên 3 hoặc 5 tuổi.

Một số đại gia hoặc con cái của họ cũng muốn nổi bật vởi khuyên tai đắt tiền bằng kim cương hoặc vàng.

Một số chàng trai nghĩ rằng xỏ khuyên tai sẽ giúp họ hấp dẫn và quyến rũ trong mắt những cô gái. Khuyên tai giống như một sự khác lạ mà những cô bạn gái thích chàng trai của mình có nó. Hoặc thỉnh thoảng các cặp đôi thích đeo khuyên tai đôi để thể hiện tình yêu…

Một số người giới tính thứ 3 đeo một khuyên tai để thể hiện giới tính và phong cách của mình. Cũng như dân hippi thường đeo khuyên tai để khẳng định phong cách và con người của mình.

Rất nhiều người đeo khuyên tai để điều trị bệnh. Người ta tin rằng các điểm châm cứu nằm ở trung tâm của thuỳ tai, do đó việc đeo khuyên tai có giá trị nhất định trong việc điều trị.

Người ta tin rằng thuỳ tai dài như Đức Phật là một dấu hiệu của sự phát triển tinh thần và ưu việt hơn. Những Yogis trẻ ngay cả bây giờ vẫn theo phương pháp kéo dài lỗ tai để kích thích các dây thần kinh kết nối với tai.

(TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.