Làm thế nào để mùi nước hoa lưu giữ được lâu?

Thói quen của nhiều người là buổi sáng trước khi ra ngoài, làm vài phát nước hoa để trở nên quyến rũ hơn. Tuy nhiên, 1 – 2 giờ đầu, mọi thứ vẫn diễn ra như ý với mùi thơm thoang thoảng. Nhưng sau đó, mồ hôi và mùi thơm thể kết hợp với hương nước hoa thì ra một mùi bị khủng khiếp đó.

Làm thế nào để mùi nước hoa lưu giữ được lâu?

Những điều nên làm để hương nước hoa lâu phai

Xịt nước hoa ngay sau khi tắm

Suy nghĩ xịt nước hoa trước khi ra khỏi nhà về logic thì khá đúng. Tuy nhiên, thời gian vàng để nước hoa lưu giữ trên cơ thể lâu hơn là sau khi tắm và lau khô người. Lúc này, các lỗ chân lông mở rộng và sẽ thấm nước hoa sâu hơn, lưu lại mùi tốt hơn.

Giũ ẩm da

Việc xịt nước hoa lên da ẩm sẽ giúp nước hoa thấm tốt hơn là lúc da bị khô. Cũng như giống như một mảng đất khô cằn gặp cơn mưa thì nước sẽ trôi đất đi và gây lũ lụt chứ nước không hề thấm vào đất bao nhiêu.

Sử dụng set chăm sóc bao gồm nước hoa

Làm thế nào để mùi nước hoa lưu giữ được lâu?

Phần lớn, các sản phẩm làm đẹp của phái mạnh được bán theo set gồm nước hoa, dầu gội, sữa tắm, kem bôi, dao cạo râu,… Qua việc sử dụng một bộ sản phẩm chăm sóc từ đầu đến chân như vậy, rõ ràng mùi nước hoa sẽ được lưu giữ lâu hơn.

Xịt nước hoa ở vùng cổ tay

Quanh cổ tay có nhiều động mạch, các mạch máu nhỏ nằm sát với bề mặt phía trong của da. Do đó, vùng quanh cổ tay cũng ấm hơn và kết hợp với việc tuần hoàn máu, nước hoa sẽ lưu thông tốt hơn.

Những điều không nên làm

Làm thế nào để mùi nước hoa lưu giữ được lâu?

Giữ chai lọ trong nhà tắm

Điều kiện không khí trong nhà tắm không phải là lý tưởng để bảo quản nước hoa. Ở đó, có hơi nóng, hơi ẩm. Đây cũng là nguyên nhân thúc đẩy quá trình mất mùi của nước hoa.

Xịt nước hoa thẳng vào quần áo

Thứ nhất, nước hoa không thể lưu giữ mùi lâu trên quần áo như bạn tưởng. Thứ 2, trang phục sáng màu dễ bị dính vết ố bẩn và nước hoa là một tác nhân.

Xịt quá đà

Xịt nước hoa quá đà với suy nghĩ xịt nhiều thì giữ được lâu. Đó là một quan niệm sai lầm nhé các ông.

Sau khi xịt đường cọ xát

Nhiều người xịt nước hoa 2 cổ tay rồi cọ chúng vào nhau để mùi hương lan tỏa. Thực tế, đây chính là cách phá vỡ cấu trúc mùi nước hoa và khiến nó mau phát tán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.