Làm sao giữ sneaker trắng luôn được trắng?

Sự đa năng, đa dụng của sneakers trắng là điều chúng ta đã thấy. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý chính là, sneakers luôn không thể giữ được màu trắng nguyên bản sau một thời gian sử dụng.

Làm sao giữ sneaker trắng luôn được trắng?

Làm sao giữ sneaker trắng luôn được trắng?

Nhiều người cho rằng, sneakers kể cả màu trắng phải hơi bẩn một tí thì mới chất. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan niệm như vậy. Cũng rất có nhiều người muốn giữ tình trạng tốt nhất. Tất nhiên lầ với tần suất sử dụng dày đặc, đôi giày không thể duy trì trạng thái như lúc vừa đập hộp. Vậy làm thế nào để giữ được tình trạng như mới cho sneakers trắng?

Nói không với máy giặt – cách giữ sneaker trắng như mới

Làm sao giữ sneaker trắng luôn được trắng?

Giày vải là thứ rất dễ bị tống vào máy giặt với lý do: vì nó là vải. Tuy nhiên, máy giặt chính là nơi tàn phá form giày một cách khủng khiếp. Lực quay của máy giặt khiến những đường chỉ trên đôi giày, thổi bay màu và làm mòn phần đế cao su.

Trong trường hợp bất khả kháng, hãy chọn chế độ quay nhẹ nhật, dùng nước lạnh và bỏ qua công đoạn vắt, hãy để đôi giày được khô tự nhiên nhé. Nhưng tốt nhất, bạn đừng nghĩ đến máy giặt với đôi giày yêu quý của mình nhé. Chẳng khác gì là bảo hành cả.

Đầu tư 3 dụng cụ cần thiết cho việc vệ sinh giày sneakers trắng

Làm sao giữ sneaker trắng luôn được trắng?

Bàn chải cứng, bàn chải mềm và khăn cotton mềm. Đây là 3 thứ kết hợp cùng với dung dịch xà phòng để loại bỏ mọi vết bẩn. Nếu đôi sneakers mang chất liệu da, bạn có thể sử dụng bàn chải cứng thay thế. Còn nếu sneakers của bạn là da lộn hoặc vải thì dùng bàn chải mềm vẫn tốt hơn.

Bạn không nên dùng lực mạnh khi đánh giày, quan trọng hơn là kỹ thuật mà thôi. Cầm bàn chải nhúng vào dung dịch xà phòng, xoay đều bàn chải theo hình tròn trên bề mặt sneakers rồi dùng khăn sạch lau đi.

Mỗi khi giày dính bẩn, càng xử lý nhanh thì càng dễ dàng hơn cho bạn. Cứ 3 – 4 ngày chăm sóc giày 1 lần là tốt nhất.

Đừng quên dây giày

Bạn không thể làm sạch giày khi không tháo dây. Hơn thế nữa, việc tháo dây giày của sneakers rất dễ, giúp bạn làm sạch phần lưỡi gà dễ dàng hơn.

Hãy pha một ít bột giặt vào chậu nước, tháo dây ra khỏi giày và ngâm vào đó. Nếu dây gặp vết bẩn, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để xử lý trong khi ngâm. Bạn có thể thực hiện động tác bóp nhẹ để dung dịch bột giặt ngấm vào sợi vải nhanh hơn. Cứ làm như vậy vài lần rồi xả lại với nước là được. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì cặp dây mới tinh như lúc mới mua.

Đánh chặn ngay từ đầu

Làm sao giữ sneaker trắng luôn được trắng?

Nhớ giữ lại hộp giày và túi chống bụi nếu có. Mỗi khi không sử dụng, cất giày vào túi, bỏ lại vào hộp như lúc mới mua. Và cũng đừng quên ném 1 – 2 gói hút ẩm cho chắc ăn nhé các ông.

Mang giày nhớ đi tất

Nếu những ngày mưa gió, bụi bặm, đôi sneakers trắng của bạn sẽ bị dơ và mồ hôi chân. Chính vì vậy, những đôi tất chính là cứu tinh của đôi giày, giữ sự khô ráo, tránh mồ hôi.

Trong mùa hè này, những đôi tất ngắn đến mắt cá chân hoặc tất tàng hình sẽ là trợ thủ đắc lực môi khi bạn xắn gấu quần, khoe đôi sneakers trắng của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.