Gợi ý chọn kính mát theo gương mặt cho nam giới

Chọn sai kính mát là lỗi thường thấy ở những chàng trai ít am hiểu về thời trang. Đặc biệt chọn kính không phù hợp với gương mặt của mình khiến nam giới giảm đi vẻ quyến rũ và lịch lãm của mình.

Nhưng bạn yên tâm, những gợi ý chọn kính mát theo gương  mặt dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm khi chọn kính cho mùa hè nắng nóng này.

Mặt vuông

chon-kinh-theo-khuon-mat-nam

Đường quai hàm mạnh mẽ cùng xương gò má rộng là dấu hiệu tiêu biểu của người có gương mặt vuông. Đây không phải là gương mặt khó chọn kính, chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ có được chiếc kính mát mùa hè đẹp, lịch lãm và tăng độ hấp dẫn cho mình.

Để chiếc cằm vuông trở nên mềm mại và khuôn mặt dài hơn, hãy chọn loại kính có gọng mắt tròn hoặc oval và đường cong nhẹ. Chiếc kính kiểu này sẽ nhấn vào đôi mắt và giúp chiếc mũi dài hơn. Bạn tuyệt đối nên tránh loại mắt kính vuông.

Mặt tròn

chon-kinh-theo-khuon-mat-nam1

Khung kính rộng hơn gương mặt của bạn một chút sẽ làm gò má của bạn nhỏ hơn, gương mặt cân đối hơn. Phong cách góc cạnh sẽ giúp kéo dài trán, cũng như kéo dài gương mặt bạn. Đặc biệt, nên tránh việc chọn khung kính có hình dáng như khuôn mặt bạn, điều này chỉ làm vẻ tròn trịa càng tăng lên thêm. Những người này sẽ cần chiếc kính kiểu phi công aviator hoặc góc cạnh như Wayfarer cùng gọng nhỏ để tạo điểm nhấn và nam tính hơn cho khuôn mặt.

Mặt hình chữ nhật

chon-kinh-theo-khuon-mat-nam2

Để hài hòa khuôn mặt, bạn nên chọn loại kính không có khung lớn hơn đoạn rộng nhất trên khuôn mặt bạn. Khung tròn, hoặc vuông sẽ làm tốt nhiêm vụ điều chỉnh hình dáng gương mặt thuôn dài.

Kiểu kính phi công sẽ làm nổi bật gò má, xương hàm. Nên chắc chắn rằng kính mát của bạn vừa vặn với khuôn mặt, nếu không, trông sẽ như bạn vừa cướp mắt kính của ai đó.

Mặt oval

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Khung gương mặt oval được xem là tiêu chuẩn khuôn mặt đẹp.  Nếu may mắn sở hữu gương mặt oval, bạn có thể thử nhiều phong cách, nhiều kiểu dáng khác nhau, vì khung gương mặt của bạn phù hợp với tất cả các mẫu kính

Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn chiếc kính có bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên khuôn mặt.

Mặt hình tam giác

chon-kinh-theo-khuon-mat-nam4

Những người có khuôn mặt hình tam giác đôi khi bị nhầm lẫn với người có mặt chữ điền vì có phần cằm và hàm lớn. Tuy nhiên, những người này có vầng trán nhỏ.

Để tạo thêm điểm nhấn cho trán, hãy chọn loại kính có gọng lớn hoặc có trang trí ở gọng kính trên. Ngoài ra, chiếc kính kiểu giọt nước cũng giúp cân bằng cho khuôn mặt bạn. Mắt kính vuông và màu sẫm cũng thích hợp với khuôn mặt hình tam giác.

Mặt hình quả trám

chon-kinh-theo-khuon-mat-nam5

Không có nhiều người có khuôn mặt hình quả trám. Những người này có trán và cằm nhỏ, điểm rộng nhất ở khuôn mặt là vùng gò má, trong khi đó, đôi mắt và hàm lại hẹp.

Vì vậy, chúng ta nên kéo sự chú ý của người đối diện vào đôi mắt, khiến vùng mắt to hơn để khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Những cặp kính có chi tiết khác biệt ở phần gọng trên sẽ giúp bạn làm được điều này. Nếu không, bạn có thể chọn cặp kính không viền hoặc có hình oval.

TH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.