Giúp sử dụng kẹp cà vạt chuẩn men và thật phong cách

Thắt một chiếc cà vạt đúng cách không phải là chuyện khó khăn đối với các chàng trai. Nhưng bạn có chắc mình biết xài chiếc kẹp cà vạt như dân chuyên nghiệp không?

Việc sử dụng chiếc kẹp đúng cách cũng giúp bạn trở nên coolman hơn và nâng cao đẳng cấp của mình. Nếu bạn chưa hiểu rõ về nó, đừng bỏ lỡ bài viết dưới này.

Quy tắc 1: Đặt kẹp ở giữa nút áo thứ 3 và thứ 4

su dung chiec kep ca vat dung cach

Nếu bạn nghĩ chỉ cần kẹp bất kỳ vị trí nào bạn thích thì đó là một sai lầm của bạn đấy. Việc sử dụng chiếc kẹp không chỉ đơn giản là giúp chiếc cà vạt của bạn thêm đẹp đâu, nó còn giúp định hình chiếc cà vạt ngay ngắn nữa đấy. Hãy đặt kẹp cà vạt là ở khoảng nút áo thứ 3 và thứ 4. Cách làm này giúp chiếc cà vạt được giữ dáng tốt nhất, đặc biệt khi có gió. Ngoài ra, cái kẹp nhỏ bé nhưng tinh tế và chiếc cà vạt yêu thích của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn ở một vị trí lý tưởng nhất.

Quy tắc 2: Chỉ để 3/4 kẹp ở ngang cà vạt

Hãy để  ý chiều dài của chiếc kẹp khi bạn sử dụng trên chiếc cà vạt của mình. Không nên cài hết chiếc kẹp hoặc chỉ kẹp nhẹ ở phần đầu. Qúa ngắn hoặc quá dài đều không mang lại nét thẩm mỹ cho bạn đâu. Người khác còn đánh giá bạn là người không tinh tế và khá tùy tiện đấy. Cụ thể, bạn có thể tham khảo quy ước sau của những chuyên gia stylist khi đeo cà vạt:

su dung chiec kep ca vat dung cach1

– Kẹp cà vạt dài từ 4,5 cm – 5,7 cm tương ứng  với cà vạt rộng 8,25 cm

– Kẹp cà vạt dài khoảng 3,8 cm tương ứng với cà vạt rộng từ 6 cm – 7,3 cm

– Các loại kẹp cà vạt có kích thước nhỏ hơn 3,8 cm có thể dùng cho cà vạt rộng từ 2,5 cm – 3 cm.

Quy tắc 3: Kẹp cà vạt vào mép áo sơ mi

Làm đẹp trang phục chỉ là chức năng phụ của kẹp cà vạt. Chức năng chính của dụng cụ nhỏ bé nay là để gắn chặt vào cà vạt với mép áo sơ mi. Nếu bạn quên chỉ kẹp 2 lớp cà vạt vào với nhau, bạn đang không sử dụng đúng chức năng chính của cà vạt rồi.

Quy tắc 4: Kết hợp màu sắc hòa hợp

su dung chiec kep ca vat dung cach2

Màu sắc của chiếc kẹp nên hài hòa với chiếc cà vạt vào cái áo sơn mi bạn đang mặc. Không nên chọn áo đỏ, cà vạt vàng và kẹp màu xanh. Sự rực rỡ không làm nên đẳng cấp của một người đàn ông đâu nhé.

Hãy chọn những gam màu phù hợp với nhau. Hoặc nếu bạn không am hiểu về màu sắc, cách an toàn hãy chọn những chiếc kẹp gam màu trầm như xanh đen, đỏ bọc đô, tím than hoặc sáng nhẹ như vàng lợt, màu be…

Quy tắc 5: Đừng bao giờ sử dụng các loại kẹp cà vạt dạng ghim

Một chiếc kẹp dạng ghim trông sẽ đẹp hơn nhưng nếu bạn không muốn sưu tầm một bộ sưu tập cà vạt thủng thì nên tránh ra loại kẹp này. Nếu bạn không khéo léo thì chỉ tổ làm hư những chiếc cà vạt yêu quý thôi. Loại kẹp dáng cổ điển là quá đủ cho một bộ suit đầy lịch lãm.

TH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.